Viêm Tai giữa

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như khả năng sinh hoạt của trẻ. Việc phát hiện sớm và tìm ra phương pháp điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ dứt điểm bệnh là điều quan trọng và cần thiết.

Các bậc phụ huynh cần chú ý những biểu hiện ban đầu của trẻ, khi mới phát hiện nghi bị viêm tai giữa, trẻ thường có những triệu chứng như: quấy khi ngủ - khó ngủ, sốt, chảy nước tai, soi trong tai có dịch, giảm thính lực và có thể viêm họng … nhiều trẻ nhỏ thường có thêm triệu chứng trào ngược thực quản…

Nguyên nhân mắc bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ.

Có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến bệnh nhân mắc bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ như: cấu trúc tai chưa hoàn thiện, do sinh hoạt chưa hợp vệ sinh dẫn đến nhiễm trùng và ứ đọng các chất bẩn lâu ngày trong tai, hay do tai bị vi khuẩn xâm nhập … dẫn đến tình trạng tai giữa của trẻ bị viêm…

Nhiều cha mẹ, khi phát hiện trẻ bị bệnh viêm tai giữa vẫn yên tâm chữa bệnh theo cách mách bảo của người thân, bạn bè mà không sớm đưa trẻ đi thăm khám cụ thể tại các trung tâm y tế uy tín … dẫn đến tình trạng bệnh tiến triển phức tạp, có nguy cơ xảy ra những biến chứng nguy hiểm về sau cho trẻ.

Những phương pháp điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ.

Hiện nay có rất nhiều cách để điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ như: Điều trị bằng kháng sinh, thuốc Đông – Tây Y, sử dụng thủ thuật hút dịch và rửa tai kết hợp với thuốc điều trị song song… Nhưng vấn đề quan trọng nhất đó là các bậc phụ huynh cần phải tìm kiếm một nơi tin cậy và đảm bảo điều trị dứt điểm bệnh viêm tai giữa cho trẻ một cách hiệu quả, tránh xa các biến chứng hay tác dụng phụ, trả lại sức khỏe và khả năng thính giác cho các bé như ban đầu lại không phải chuyện dễ dàng.

Điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ không phải là quá khó, tuy nhiên chỉ dễ khi sớm phát hiện và điều trị kjp thời và đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều trường hợp do chủ quan, khinh thường bệnh mà bỏ qua vấn đề thăm khám cho trẻ, chính vì thế mà khi phát hiện ra thì bệnh đã ở thể nặng, khó khăn cho quá trình điều trị.

Phòng khám Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa An Việt, là một nơi có uy tín, được thành lập từ nhiều năm, có kinh nghiệm, chuyên môn cao trong việc thăm khám và điều trị các chứng bệnh về viêm tai giữa cho các trẻ nhỏ.

Bệnh viện có được sự phục vụ nhiều năm của đội ngũ y – bác sỹ, chuyên gia trong các vấn đề về tai mũi họng, điển hình như: PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên trưởng khoa Tai - Mũi - Họng trẻ em Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, đã có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài. PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An từng hợp tác với đội ngũ các chuyên gia dầu ngành quốc tế trong việc cấy thành công nhiều ca ốc tai điện tử cho trẻ em Việt Nam… Hay PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh Phía Bắc, chuyên gia Tai Mũi Họng đầu ngành Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn đã có hơn 40 năm giảng dạy, đào tạo nhiều thế hệ bác sỹ đầu ngành về Tai Mũi Họng cho cả nước…

Với phương trâm phục vụ tận tình, chu đáo, hết lòng vì bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa An Việt đã chữa trị thành công cho rất nhiều các trường hợp các bé mắc các bệnh viêm tai giữa ở thể nặng hay nhẹ, viêm tai giữa nhiều mủ, viêm tai giữa mãn tính – dai dẳng … Tất cả đều cho kết quả khả quan, hoàn toàn không có biến chứng sau điều trị.

Khi phát hiện trẻ có các dấu hiệu của bệnh viêm tai giữa như trên, các phụ huynh cần sớm đưa các bé tới Phòng khám Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa An Việt để được các chuyên gia – Bác sỹ thăm khám và đưa ra liệu trình phù hợp cho từng bé, mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://benhvienanviet.com
Facebook: https://www.facebook.com/benhvienanvietLượt truy cập: 693152
Số người đang xem: 4