Viêm họng mãn tính thường có những triệu chứng gì?

Họng thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên rất dễ bị viêm nhiễm. Vậy triệu chứng bệnh viêm họng mãn tính như thế nào?

Bệnh viêm họng có diễn biến phức tạp, nếu không có biện pháp chữa trị thích hợp sẽ rất dễ biến chuyển thành viêm họng mãn tính, đồng thời lúc này bệnh có thể xuất hiện thêm nhiều biến chứng nguy hiểm như thấp tim, thấp khớp, viêm cầu thận hay áp xe họng... Thế nên nếu thấy bản thân có những triệu chứng viêm họng mãn tính dưới đây thì bạn cần phải có ngay những giải pháp điều trị bệnh sớm để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

 

Các triệu chứng viêm họng mãn tính bạn cần lưu ý

Để nhận biết có bị viêm họng mãn tính không không hề khó bởi căn bệnh này có rất nhiều các dấu hiệu đặc trưng. Dưới đây là tổng hợp một số triệu chứng điển hình của bệnh viêm họng mãn tính để các bạn có thể dễ dàng xác định xem mình có mắc phải căn bệnh này hay không:

- Ho khan là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo rằng bạn đang có nguy cơ mắc phải chứng viêm họng mãn tính. Những cơn ho có thể kéo dài dai dẳng và xuất hiện nhiều về đêm, mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào cơ địa cũng như giai đoạn của bệnh.

- Khi có cảm giác đau ở trong họng cũng là một dấu hiệu bạn cần phải lưu ý vì đây cũng là một trong những triệu chứng của viêm họng mãn tính. Lúc này bệnh nhân thấy đau âm ỉ ở trong họng, nuốt nước bọt thôi cũng làm cổ họng cảm thấy đau tức cũng như vô cùng khó chịu.

- Đối với những bệnh nhân viêm họng do dị ứng sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu như có dị vật trong cổ họng, lúc nào cũng chỉ muốn khạc nhổ để đẩy dị vật ra khỏi họng.

- Nếu như bị viêm họng mãn tính nặng bạn cũng có thể xuất hiện triệu chứng sốt kèm theo.

- Quan sát màu sắc của đờm bạn cũng có thể nhận biết được nguyên nhân gây viêm họng mãn tính: Nếu như đờm có màu trắng trong thì căn nguyên gây bệnh là do siêu vi; còn nếu như đờm có màu xanh lợt thì nguyên nhân chính là do bội nhiễm.

Bên cạnh các triệu chứng điển hình bên trên, bệnh nhân bị viêm họng mãn tính còn có thể xuất hiện thêm một số triệu chứng khác cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, kèm theo đó là sổ mũi, hắt hơi, không muốn ăn, khan giọng cùng mất tiếng.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0968 08 55 99 hoặc 0462 62 86 28
Website:  
http://benhvienanviet.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienanviet

 

 Lượt truy cập: 789114
Số người đang xem: 6