Viêm họng lưỡi gà ở trẻ

Viêm họng lưỡi gà ở trẻ là một trong số các bệnh tai mũi họng khá phổ biến. Bệnh gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, ăn uống và giao tiếp khiến cho người trẻ cảm giác khó chịu, quấy khóc. Bệnh dễ gây nhiều ảnh hưởng sau này nếu không được điều trị sớm.

Trước tiên, bậc cha mẹ cần phải hiểu bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ là gì ?

Bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ là bệnh viêm họng lưỡi gà dài, khi sức đề kháng của trẻ vẫn còn hạn chế, cơ thể nóng thành ra xuất hiện những nốt nhiệt, các vết loét sưng tẩy, xuất hiện ở lợi, niêm mạc hay môi gây nên hiện tượng lưỡi gà bị đau. Các vết loét này thường nông và có màu hơi vàng hoặc đỏ gây khó khăn cho việc ăn uống. Thông thường các vết loét này sẽ khỏi sau 7 – 10 ngày và sau đó để lại sẹo trên thành niêm mạc. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bệnh gây viêm kéo dài.
 


Dưới đây là 1 số phương pháp khắc phục bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ bậc cha mẹ cần lưu ý:

1/Sử dụng thuốc: 


Đó là các loại thuốc được sử dụng theo đơn của bác sĩ gồm thuốc kháng viêm, giảm đau. Thuốc thường dùng trước bữa ăn để hạn chế và tránh gây ảnh hưởng tới ăn uống của trẻ. Bên cạnh đó còn có các loại thuốc khác như vitamin C, PP,… Tùy theo từng trường hợp bệnh các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp để sử dụng chữa trị.

2/Chữa tạm thời bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ tại nhà: 

- Dùng mật ong nguyên chất để ngậm có tác dụng kháng khuẩn, làm dịu và lành vết viêm loét miệng rất tốt

- Cho trẻ uống nước hoặc ăn các loại thực phẩm có tính mát như rau má, trà xanh, nước bột sắn dây,… giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể và làm dịu vết viêm loét.

 


Cha mẹ cần thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ

- Tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối hàng ngày.

- Tránh cho trẻ ăn các loại đồ ăn cay nóng

Bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ tuy không gây ung thư, nhưng khi trẻ mắc phải cũng nên đi khám tổng thể toàn bộ để đề phòng các căn bệnh liên quan, tránh để lâu gây biến chứng nguy hiểm.

Bài viết trên là toàn bộ các thông tin về bệnh viêm họng lưỡi gà ở trẻ giúp bạn đọc thêm thông tin về bệnh cũng như có các biện pháp đề phòng và điều trị bệnh một cách hiệu quả.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi

 

Tag: viem hong luoi ga o tre, viêm họng lưỡi gà ở trẻviêm amidan mãn tính ở trẻho có đờm ở trẻphẫu thuật dính thanh quảnlưu ý khi trẻ viêm họng, Viêm amidan, Cắt amidan, cách trị viêm họngLượt truy cập: 553040
Số người đang xem: 3