Ù Tai

Ù tai ở trẻ nhỏ là một bệnh khá phổ biến trong những năm gần đây. Bệnh tuy nghe đơn giản nhưng lại rất phức tạp về nguyên nhân cũng như cách điều trị. Nhiều trường hợp chủ quan gây ra tình trạng thính giác của trẻ bị thuyên giảm, lâu ngày tạo điều kiện cho những bệnh về tai khác ở trẻ có cơ hội bùng phát. Vì vậy, việc điều trị ù tai ở trẻ nhỏ phải được thực hiện càng sớm càng tốt.

Bệnh ù tai là hiện tượng tai trẻ có cảm giác về thính giác không tốt, nghe như có tiếng gió thổi, huýt sáo hay tiếng côn trùng sột soạt trong tai, gây khó chịu cho sinh hoạt của trẻ nhỏ.

Bệnh ù tai thường kéo dài vào các giờ trong ngày, tuy nhiên cảm thấy rõ nhất là sáng sớm và về đêm. Bệnh thường đi kèm với chứng nghe kém, hoa mắt chóng mặt ở trẻ.

Nguyên nhân gây nên bệnh ù tai ở trẻ nhỏ.

Ù tai là mối lo cho gia đình và phụ huynh mỗi khi trẻ nhỏ bị mắc bệnh. Nên việc tìm hiểu đúng nguyên nhân và điều trị đúng cách là điều vô cùng quan trọng.

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh ù tai ở trẻ nhỏ, trong đó phải kể đến như: Do thói quen ngoáy tai của cả người lớn và trẻ nhỏ, khi vệ sinh tai dùng các vật nhọn, sắc cạnh gây tổn thương lớp màng bên trong gây ra hiện tượng ù tai. Nhiều trẻ giữ gìn sức khỏe không tốt, bị cảm lạnh nên ảnh hưởng tới thính giác (ù tai).

Bệnh ù tai cũng xuất phát từ biến thể của các bệnh khác như viêm tai giữa, nhiễm trùng tai, dị vật trong tai … trong quá trình điều trị có tác dụng phụ gây nên chứng ù tai.

Nhiều trẻ do chịu áp suất âm thanh tần suất lớn, tiền sử mắc các bệnh viêm áp – xe amidan, đau quai hàm lâu ngày cũng có nguy cơm bị ù tai.

Có nhiều phương pháp điều trị ù tai ở trẻ nhỏ.

Ù tai là chứng bệnh nguy hiểm ở trẻ, điều trị không đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng không đáng có về sau này.

Hiện nay có nhiều cách để điều trị chứng ù tai ở trẻ nhỏ, điển hình như: Phục hồi qua huyệt vị, phẫu thuật phục hồi màng nhĩ, hay sốc điện EMP … Tuy nhiên, để lựa chọn một phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết dứt điểm bệnh ù tai ở trẻ lại vô cùng quan trọng.

Chính vì thế, khi phát hiện thấy trẻ có những triệu chứng của bệnh ù tai như trên, cần nhanh chóng đưa trẻ đến phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị.

Tốt nhất, khi trẻ mắc chứng bệnh ù tai, các bậc cha mẹ, phụ huynh nên đưa các bé tới Phòng khám Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa An Việt (1E – Trường Chinh) để được thăm khám và điều trị một cách cụ thể nhất.

Tại đây, các bé sẽ được chính những đội ngũ chuyên gia – bác sỹ có kinh nghiệm và chuyên môn cao của cả nước trong lĩnh vực tại mũi họng chuẩn đoán và đưa ra liệu trình phù hợp với từng bé. Cùng với các phương pháp điều trị nêu trên, Bệnh viện Đa khoa An Việt còn hỗ trợ phục hồi thính giác cho các trẻ bằng các phương pháp bổ trợ hiệu quả song song với quá trình điều trị ban đầu.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://benhvienanviet.com
Facebook: https://www.facebook.com/benhvienanvietLượt truy cập: 693109
Số người đang xem: 12