Triệu chứng hen suyễn ở trẻ sơ sinh

Bệnh hen suyễn ở trẻ là một trong những bệnh hô hấp phổ biến với những cơn co thắt phế quản, viêm hẹp đường dẫn khí gây khó thở cho người bệnh. Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ mắc hen suyễn vì sức đề kháng của trẻ yếu, cộng thêm tiếp xúc với môi trường ô nhiễm xung quanh.

Hen suyễn ở trẻ sơ sinh thường có biểu hiện sau:Trẻ ho liên tục, kéo dài

Triệu chứng hen suyễn ở trẻ sơ sinh


Mặc dù ho là phản ứng của cơ thể nhằm đẩy các chất gây dị ứng ra bên ngoài tuy nhiên nếu trẻ ho liên tục, kéo dài thì là một triệu chứng hen suyễn ở trẻ sơ sinh mẹ cần lưu ý. Vì ho hen suyễn khác với những cơn ho khác với đặc điểm như ho ngắn, rít, không kèm đờm dãi, ho như đang bị thiếu oxy.

Lưu ý hơi thở của trẻ

Nếu trẻ thở gấp gáp, nặng nề, mỗi nhịp thở của trẻ đều cho cảm giác khò khè, thở không đều, thậm chí có thể thấy rõ cơn co rít nơi cổ họng khi trẻ hít vào thở ra. Đó là triệu chứng của hen suyễn ở trẻ.

Hoặc với trẻ hay hắng giọng, cũng có thể đó là biểu hiện của bệnh hen suyễn ở trẻ. Vì hành động hắng giọng là hiện tượng trẻ đang cố gắng đẩy những dịch nhầy trong cổ họng ra ngoài. Việc dịch nhầy bị mặc kẹt trong cổ họng và bị kích thích được coi là một trong những triệu chứng hen suyễn ở trẻ.

Trẻ bị dị ứng hoặc bị chàm

Dị ứng, viêm da, bị chàm, hay nổi ban ở trán, cằm và trên da đầu là những triệu chứng có liên quan tới triệu chứng hen suyễn ở trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một đứa trẻ có tiền sử bị dị ứng rất dễ có nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn vì khởi phát của bệnh hen suyễn ở trẻ thường bắt đầu từ chứng dị ứng có kèm các cơn hắt hơi, chảy nước mũi, thở khò khè, khó thở.

Còn những vết chàm, mặc dù không phải là dấu hiệu của bệnh hen suyễn ở trẻ, nhưng tỷ lệ trẻ bị chàm và bị cả hen suyễn rất cao.

Trẻ kém thích nghi với thời tiết lạnh
 


Trẻ khỏe mạnh thường ít ốm và đặc biệt thích nghi với đủ mọi loại hình thời tiết, tuy nhiên triệu chứng hen suyễn ở trẻ thường là rất kém thích nghi với thời tiết khi trở lạnh, đi kèm với đó là chứng nghẹt mũi, hắt hơi, xổ mũi, khó thở. Đặc biệt là với trẻ cứ trở trời liên tục bị gặp vấn đề hô hấp, lúc đó rất có thể trẻ đã mắc bệnh hen suyễn.  Bên cạnh đó, với những trẻ thường xuyên bị viêm phế quản mạn tính, đây cũng là nguyên nhân gia tăng nguy cơ mắc hen suyễn về sau.

Tăng cường sức đề kháng để giảm triệu chứng hen suyễn ở trẻ

Hen suyễn ở trẻ sơ sinh trở thành bệnh mạn tính và phổ biến hiện nay. Cách điều trị tốt nhất là có biện pháp phòng tránh hiệu quả, từ việc luôn giữ sạch sẽ môi trường sống xung quanh, hạn chế tiếp xúc với bụi, ô nhiễm, giữ ấm cơ thể mùa lạnh, giai đoạn chuyển mùa, kết hợp với tiêm phòng ngừa các bệnh cúm, viêm đường hô hấp cho trẻ sớm. Nhưng quan trọng hơn là cần cung cấp cho trẻ chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhằm tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ chủ động chống lại các nguy cơ gây bệnh hen suyễn bằng các dưỡng chất đã được khoa học chứng minh hỗ trợ tăng cường mệ miễn dịch.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi

Tag: hen suyen o tre, hen suyễn ở trẻviêm tai ở trẻ sơ sinhviêm tai giữa kiêng ăn gìsổ mũi kéo dàixử lý trẻ bị chảy máu camngạt mũi về đêm ở trẻgiúp trẻ mau hết sổ mũi
Viêm mũi dị ứng, Bệnh viêm mũi dị ứng, Cách chữa viêm mũi dị ứng, Điều trị viêm mũi dị ứng
Lượt truy cập: 789094
Số người đang xem: 9