Bé bị viêm tai giữa kiêng ăn gì cho nhanh khỏi?

Bé bị viêm tai giữa kiêng ăn gì là vấn đề có ảnh hưởng lớn tới quá trình điều trị viêm tai giữa ở trẻ mà bậc cha mẹ cần phải lưu ý. Tuy nhiên, nhiều người chưa quan tâm đúng mức khiến tình trạng bệnh của trẻ kéo dài và khó điều trị hơn.

Bé bị viêm tai giữa kiêng ăn gì?

1/Thực phẩm dai, cứng 

Khi trẻ bị viêm tai giữa nên hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm cứng, dai. Những chuyển động của xương hàm có thể khiến tác động lên tai làm trẻ bị đau hơn. 

 


Cũng chính vì thế mà cần hạn chế việc cho trẻ ăn vặt trong ngày bằng các loại bim bim, hạt khô… có thể thay bằng cháo, sữa hay các món dễ nuốt khác.

Đối với bé bị viêm tai giữa kiêng ăn gì: điều quan trọng nhất đối với người viêm tai là tránh ăn các món ăn cứng và phải nhai nhiều, hoạt động nhiều của bộ xương hàm sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục loa tai trong tai giữa, làm bệnh lâu khỏi.

2/Đồ ngọt

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng nói rằng: Các món ngọt có ảnh hưởng không tốt đến quá trình hồi phục của trẻ. Khi trẻ ăn các món ngọt, nhiều đường có thể khiến đường huyết tăng đột ngột, giải phóng một lượng lớn insulin để ức chế tình trạng này. Hiện tượng này khiến bé bị mệt mỏi và tình trạng bệnh có xu hướng chuyển biến xấu hơn.

Khi trẻ bị viêm tai giữa cần tránh bánh kẹo, đồ ngọt hay những thực phẩm chứa nhiều tinh bột.

3/Các món nhiều dầu mỡ

Các món ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ cũng cần hạn chế nếu trẻ bị viêm tai giữa. Việc ăn các loại thực phẩm này sẽ khiến trẻ muốn hoặc thường xuyên khạc nhổ do cảm giác vướng họng. Việc này ảnh hưởng đến cả vùng tai, làm trẻ bị đau nhiều hơn.

4/Các loại đồ uống có ga

Các loại nước ngọt, đồ uống có ga cũng được liệt vào danh sách đen của những người bị bệnh viêm tai giữa nói chung và trẻ viêm tai giữa nói riêng. Khi tiêu thụ nước uống có ga dễ bị kích thích hiện tượng ợ hơi. Hơi từ dạ dày đẩy lên có thể tạo ra áp lực lên tai và khiến cảm giác đau càng thêm rõ rệt.

Ngoài ra, cần hạn chế những loại thực phẩm kích thích quá trình tạo mủ như đồ nếp, các loại hải sản, đồ tanh nữa.

 


Nhiều bậc cha mẹ thường có thói quen dỗ con bằng những loại đồ ngọt như bánh kẹo hay nước ngọt. Nhưng qua bài viết này, hãy thay đổi ngay những quan niệm cũ. Biết trẻ bị viêm tai giữa kiêng ăn gì và có một chế độ ăn uống lành mạnh có thể đẩy nhanh tốc độ hồi phục của trẻ đấy.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi


Tag: viem tai giua kieng an gi, viêm tai giữa kiêng ăn gì, sổ mũi kéo dàixử lý trẻ bị chảy máu camngạt mũi về đêm ở trẻgiúp trẻ mau hết sổ mũiLượt truy cập: 773230
Số người đang xem: 11