Tình hình bệnh Tai Mũi Họng ở Hà Nội

Tại các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, môi trường sống của người dân ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng dẫn đến xuất hiện ngày càng nhiều bệnh liên quan đến Tai Mũi Họng.

Bệnh Tai Mũi Họng – căn bệnh phổ biến tại Hà Nội

Theo đánh giá của các nhà khoa học, tình trạng ô nhiễm môi trường tại Hà Nội đang ở mức độ báo động, nhất là ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn…Thống kê gần đây cho thấy, vào giờ cao điểm, nồng độ bụi tính trung bình của riêng TP Hà Nội gấp 4- 5 lần tiêu chuẩn cho phép, nồng độ khí CO cao hơn 2-3 lần. Người dân sống quanh các điểm nóng giao thông có biểu hiện triệu chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ như kích thích các hệ cơ quan tai, mũi, họng và là những nguyên nhân dẫn tới bệnh lý liên quan như viêm họng, viêm mũi…

 


Bên cạnh đó, một số bệnh Tai Mũi Họng có khả năng lây lan, trong khi mật độ dân cư Hà Nội tăng lên nhanh chóng khiến bệnh dễ bùng phát thành dịch. Thời gian gần đây, số lượng người dân thủ đô đến khám các bệnh Tai Mũi Họng ngày càng tăng lên.

Nên khám với Bác sĩ Tai Mũi Họng giỏi ở Hà Nội

Bệnh ở tai mũi họng là khởi đầu của rất nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Ung thư vòm họng chiếm tỷ lệ hàng đầu trong ung thư đầu mặt cổ, bệnh có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm. Một bệnh nhân khàn tiếng kéo dài cần được khám Tai Mũi Họng vì có thể là triệu chứng khởi đầu của bệnh ung thư thanh quản…Vì vậy, khám với bác sĩ giỏi về chuyên môn Tai Mũi Họng sẽ giúp phát hiện sớm các biểu hiện bất thường để điều trị kịp thời.

 


Khi có các biểu hiện của bệnh tai mũi họng, người bệnh không nên tự đi mua thuốc uống hoặc dùng lại đơn thuốc được kê từ lần trước mà phải đi khám tại các cơ sở y tế và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Không điều trị đứt quãng, uống thuốc một vài ngày thấy đỡ là dừng. Điều này không chỉ gây tình trạng nhờn thuốc mà còn có thể để lại những biến chứng khôn lường. Bệnh nhân cần điều trị đủ liều thuốc, đủ thời gian theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng. Và quan trọng nhất là cần điều trị càng sớm càng tốt ngay khi có biểu hiện bất thường sẽ rút ngắn thời gian điều trị, hiệu quả điều trị và tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viện An Việt tập hợp đội ngũ bác sĩ Tai Mũi Họng giỏi ở Hà Nội cùng các trang thiết bị, máy nội soi Tai Mũi Họng hiện đại sẽ giúp việc khám chữa bệnh nhanh chóng, chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0968 08 55 99 hoặc 0462 62 86 28
Website:  http://benhvienanviet.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienanvietLượt truy cập: 789113
Số người đang xem: 6