Tin tức - Sự kiện

Phòng ngừa bệnh viêm mũi xoang lúc giao mùa

Giao mùa là thời điểm rất nhiều bệnh nhân phải khổ sở vì chứng viêm mũi dị ứng. Đây là một chứng bệnh hết sức phổ biến, chiếm tỷ lệ đến 20-25% dân số và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như áp xe não, viêm phế quản…

Vì sao bệnh tai mũi họng tăng cao khi giao mùa?

Những ngày gần đây, thời tiết đẹp và đỏng đảnh như cô gái đang thì mới lớn nhưng các bệnh lý tai mũi họng, ở cả người lớn và trẻ nhỏ lại tăng rất nhiều. Vì sao lại như vậy?

Cách phòng chống bệnh hen phế quản cấp

Hen phế quản cấp gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Nếu không được điều trị một cách kịp thời và đúng cách sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng tới người bệnh việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều và nặng có thể gây...

Khi nào nên cắt amidan?

Viêm amidan là bệnh thường gặp trong các bệnh lý tai-mũi-họng ở trẻ em, người trưởng thành cũng mắc nhưng ít hơn. Đặc biệt bệnh thường tái đi tái lại, dễ biến chứng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian học tập của trẻ. Có nên cắt khi amidan bị...

Cảm lạnh và cảm cúm (cúm mùa) phân biệt như thế nào?

Cảm lạnh hay cảm cúm đều có những triệu chứng tương tự nhau, đó là một chuỗi các biểu hiện như ho, sốt, nghẹt mũi hay đau nhức,…Tuy nhiên, nguyên nhân của bệnh là khác nhau, mức độ nguy hiểm và cách chữa trị vì thế cũng không giống nhau.

Bí quyết để mũi không bị khô, đau trong mùa lạnh

Mùa lạnh khiến bạn khô mũi, ngạt mũi, đau mũi, hoặc thậm chí bị chảy máu mũi. Do đó, các biện pháp phòng ngừa là rất cần thiết, quan trọng.

Bị viêm thanh quản nên kiêng ăn gì?

Những căn bệnh về đường hô hấp gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt trong cuộc sống. Khi mắc bệnh cần kiêng cữ để căn bệnh này sớm được chữa khỏi bạn nhé!

Những nguyên nhân gây đau rát họng khó nuốt

Đau rát họng, khó nuốt là một trong những vấn đề khiến chúng ta gặp phải nhiều khó chịu và ảnh hưởng trong sinh hoạt, cuộc sống, chế độ ăn uống. Làm thế nào để cải thiện tình trạng đau họng khó nuốt?

Lượt truy cập: 466357
Số người đang xem: 6