Tin tức - Sự kiện

Bí quyết phòng ngừa viêm xoang mùa lạnh

Viêm xoang gây nên những triệu chứng vô cùng khó chịu cho người bệnh, nhất là khi thời tiết chuyển mùa. Một số biện pháp hữu hiệu sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi ám ảnh viêm xoang với những cơn đau nhức trong mùa lạnh.

Đề phòng biến chứng sau cắt amidan

Amidan là những tế bào lympho để bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Amidan cũng là nơi sản xuất ra kháng thể IgG rất cần thiết trong miễn dịch.

Đề phòng viêm mũi dị ứng khi thời tiết thay đổi

Bệnh có hai dạng: theo mùa và quanh năm với các triệu chứng điển hình: nghẹt mũi, chảy nước mũi trong, ngứa mũi, hắt hơi, nặng hơn có thể là đau đầu.

Ráy tai tắc nghẽn gây ảnh hưởng như thế nào?

Ráy tai là một chất tự nhiên tiết ra bởi tuyến ráy tai của lớp da phủ trên phần sụn của ống tai dưới dạng khô hoặc ẩm. Đây là một thành phần hữu có có tác dụng bảo vệ ngăn không cho bụi bẩn và vi khuẩn câm nhập vào tai. Khi ráy tai bị tích tụ quá...

Cách xử lý khi bị ho có đờm kéo dài

Ho có đờm kéo dài sẽ gây phiền toái và khó chịu cho bản thân người bệnh, nhiều người bị ho có đờm kéo dài không điều trị có thể dẫn đến những biến chứng kèm theo như người mệt mỏi, tràn khí phổi, phù nề họng, suy hô hấp… do đó cần phải hiểu rõ...

Sự nguy hiểm của bệnh bạch hầu

Bệnh bạch hầu là bệnh rất nguy hiểm vì có khả năng gây biến chứng dẫn đến tử vong, đồng thời có khả năng gây thành dịch (làm cho nhiều người mắc bạch hầu).

Chớ coi thường bệnh viêm họng cấp khi giao mùa

Viêm họng cấp là bệnh thường gặp, xảy ra ở mọi lứa tuổi, rất dễ mắc trong điều kiện thời tiết chuyển mùa.

8 mẹo trị đờm hiệu quả từ thực phẩm có sẵn trong bếp

Những biện pháp đơn giản như xông hơi, súc miệng nước muối, dùng mật ong, chanh tươi, hay đơn giản là món súp gà giúp trị đờm rất hiệu nghiệm.

Lượt truy cập: 466062
Số người đang xem: 3