Polyp mũi là gì và phẫu thuật polyp mũi có nguy hiểm không?

Polyp mũi đã không còn là thuật ngữ xa lạ với mỗi chúng ta bởi tỉ lệ bệnh nhân mắc loại bệnh này không còn là hiếm gặp, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về polyp mũi, hãy cùng bệnh viện An Việt tìm hiểu để biết rõ hơn về căn bệnh này

Polyp mũi là gì?

Polyp mũi được biết đến là một dạng khối u lành tính thường thấy bên trong hốc mũi có thể được hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc ở các xoang mũi. Về cơ bản, polyp mũi cũng gây ra các triệu chứng giống như viêm xoang mũi điển hình như: tình trạng nghẹt mũi, khó thở, chảy nước mũi dai dẳng hoặc có các thay đổi về khứu giác theo chiều hướng kém đi,… Polyp mũi nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm đồng thời sẽ làm nặng hơn các bệnh về đường mũi.

Khám polyp mũi

Bệnh polyp mũi

Như đã nói ở trên polyp mũi được tạo ra từ các lớp niêm mạc của mũi hoặc của các xoang (xoang là các khoảng trống bên trên và ở phía sau của mũi) bên trong mũi, bệnh polyp mũi thường là một hệ lụy của các chứng viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang mãn tính trong quá trình điều trị viêm xoang không được triệt để hoặc cũng có thể gây ra khi phản ứng miễn dịch của cơ thể trong quá trình chống lại các loại virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Polyp mũi có nguy hiểm không?

Bệnh polyp mũi theo như nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm với chuyên môn tốt khẳng định rằng đây là một dạng khối u lành tính nhưng vẫn rất cần phải điều trị sớm để tránh một số biến chứng gây nguy hiểm cho sức khỏe như: Khi khối u to sẽ gây tắc mũi, làm tê liệt các chức năng của mũi, có khả năng ảnh hưởng tới thị lực khi khối u phát triển quá lớn chèn lên mắt, polyp mũi còn có thể gây ra các khối u ác tính,…

Sau khi biết các biến chứng có thể xảy ra khi bị polyp mũi nếu không được điều trị và chữa kịp thời chắc bạn đã trả lời được câu hỏi polyp mũi có nguy hiểm không.

Cách điều trị polyp mũi

Polyp mũi có thể được điều trị dễ dàng bằng cách mổ polyp mũi để tiến hành cắt polyp mũi đi và tiến hành kết hợp với các loại thuốc hỗ trợ điều trị khác để điều trị triệt để.

Ngày nay với sự phát triển của các phương pháp phẫu thuật polyp mũi bằng nội soi thì việc mổ polyp mũi đã trở nên đơn giản và cũng bớt đau đớn hơn rất nhiều, quan trọng là bạn phải tìm được nơi điều trị uy tín tin tưởng với các bác sĩ giỏi.

Bệnh viện An Việt là một trong số những bệnh viện có các bác sĩ, giáo sư đầu ngành về tai mũi họng cùng với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ hiện đại có thể thực hiện tốt việc chữa và điều trị polyp mũi. Hãy đến với chúng tôi để vừa an tâm chữa bệnh vừa được hài lòng về chất lượng dịch vụ y tế ở đây.BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhiLượt truy cập: 788506
Số người đang xem: 9