Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch diễn ra ngày 16 -10

Ngày 16-10, tại Bệnh viện Đa khoa An Việt (Hà Nội) diễn ra chương trình phẫu thuật “Tìm lại nụ cười cho em” cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên do Bệnh viện này tổ chức, với khoảng 150 trẻ đã được mổ miễn phí thành công.

Theo Bệnh viện Đa khoa An Việt, sứt môi, hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng mặt, làm biến dạng khuôn mặt của trẻ. Tại Việt Nam, ước tính cứ 700 trẻ sinh ra có một trường hợp bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm- mặt. Những khiếm khuyết về thể chất không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Khám cho một bệnh nhi bị sứt môi, hở hàm ếch 

Với dị tật này, các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó khăn trong việc ăn uống, phát âm… đây cũng là nguyên nhân chính khiến các em gặp thiệt thòi trong cuộc sống cũng như thiếu đi những kỹ năng xã hội cần thiết để sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày, làm việc và kết hôn. Ngoài ra, không chỉ bản thân các em, mà gia đình, người thân cũng chịu nhiều tác động về mặt tâm lý như tự ti, mặc cảm hoặc xa lánh, bị kỳ thị.

Dự kiến trong đợt phẫu thuật miễn phí vào ngày 16-10, đội ngũ các y bác sĩ là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sỹ, Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa An Việt sẽ phẫu thuật mang lại nụ cười cho gần 30 em nhỏ có dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Đến thời điểm này, Bệnh viện đã tiếp nhận gần 30 cháu nhỏ để tiến hành khám, sàng lọc và làm các xét nghiệm cần thiết chuẩn bị cho đợt phẫu thuật.

Tiêu chí để các em nhỏ được tiến hành phẫu là nằm trong độ tuổi từ 6 tháng trở lên, không bị mắc các bệnh nhiễm trùng. Cụ thể, đối với các em nhỏ mắc khe hở môi, độ tuổi phẫu thuật sẽ từ 6 tháng tuổi trở lên cùng chỉ tiêu cân nặng 6kg; Đối với các bé mắc khe hở vòm miệng độ tuổi phẫu thuật từ 18 tháng trở lên cùng cân nặng tiêu chuẩn là 10kg.

Các em nhỏ không chỉ được Bệnh viện tài trợ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật trị giá từ 7-8 triệu đồng/ca mà còn được phía Bệnh viện hỗ trợ tiền đi lại, ăn ở trong suốt quá trình phẫu thuật và điều trị tại viện. Phụ huynh có trẻ nhỏ muốn được phẫu thuật có thể đăng ký trực tiếp với Bệnh viện.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://benhvienanviet.com
Facebook: https://www.facebook.com/benhvienanviet/Lượt truy cập: 487818
Số người đang xem: 7