Phẫu thuật dính thanh quản

Với đặc thù công việc cần phải nói to, nói nhiều như phát thanh viên, ca sĩ, diễn viên kịch hay người bán hàng … rất dễ bị mắc các bệnh về thanh quản. Bệnh về thanh quản là một bệnh lành tính, dễ điều trị, tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ là nguyên nhân chính gây nên mất tiếng và dính dây thanh quản, khi đó cần phải có các phương pháp điều trị cao hơn như phẫu thuật dính thanh quản...

Hiện nay, những trường hợp bị dính dây thanh quản do một hay nhiều nguyên nhân khác nhau xảy ra hết sức phổ biến. Cùng với tác động của đô thị hóa, khói bụi và ô nhiễm môi trường, khói thuốc lá gây ảnh hưởng không nhỏ tới thanh quản của mỗi con người.

Thanh quản là cơ quan phát âm, được cấu tạo khá phức tạp, đóng vai trò quan trọng nhất trong việc hình thành lời nói. Chính vì vậy, khi thanh quản gặp vấn đề cũng là lúc khả năng nói và phát âm của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giọng nói của người bệnh dính thanh quản bị rối loạn, chuyển biến phức tạp của chức năng phát âm. Có nhiều triệu chứng cụ thể có thể chuẩn đoán dính hay líu dây thanh quản như: Bệnh nhân bị khản tiếng hay mất tiếng do sự rung động của các dây thanh không đồng đều, hoặc hai dây khép không kín khi phát âm. Nguyên nhân khá đa dạng nhưng chủ yếu là do những tổn thương tại thanh quản gây nên, hay bệnh nhân bị viêm thanh quản mãn tính (làm dây dính, cứng và rung động kém), u nang dính dáng thanh và polyp dây dướng thanh …

Nhiều trường hợp, bệnh nhân bị mất tiếng do rối loạn công năng giọng của thanh quản ở tuổi dậy thì, nhược cơ dây thanh hoặc ngộ độc …, và khi đó việc phẫu thuật dính thanh quản là điều cần thiết.

 

Bệnh viện Đa khoa An Việt là mổ địa chỉ uy tín của người dân trong việc phẫu thuật dính thanh quản

Phẫu thuật dính thanh quản bằng phương pháp nội soi.

Hiện nay, để giải quyết vấn đề dính thanh quản các bác sỹ thường sử dụng kỹ thuật nội soi vào vi phẫu thanh quản. Thông qua phương pháp nội soi, bác sỹ có thể quan sát được những tổn thương tận sâu trong thanh quản, những đoạn dính líu thanh mà không không bị sót. Với ưu điểm giải quyết dứt điểm dính thanh quản nhưng không gây đau đớn và đảm bảo an toàn tuyệt đối, phương pháp phẫu thuật dính thanh quản bằng nội soi đang là phương pháp tối ưu nhất để giải quyết các vấn đề của bệnh.

Phẫu thuật dính thanh quản bằng phương pháp nội soi là phương pháp mới, hiện đại và an toàn cho người bệnh, mang lại hiệu quả không ngờ tới cũng như không để lại biến chứng về sau.

Hiện nay, tại Phòng khám tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa An Việt có hỗ trợ dịch vụ phẫu thuật dính thanh quản cho các trường hợp bệnh nhân bị: líu dây thanh quản, dính thanh quản lâu ngày gây mất giọng, mất tiếng … một cách hiệu quả và an toàn.

Trong nhiều năm trở lại đây, Phòng khám Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa An Việt đã phẫu thuật điều trị cho nhiều trường hợp các bệnh nhân bị dính dây thanh quản từ thể nhẹ tới nặng một cách hiệu quả, trả lại giọng nói như vốn có ban đầu cho bệnh nhân.

Với sự phục vụ chu đáo và nhiệt tình hết lòng vì bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa An Việt đã là địa điểm lựa chọn đáng tin cậy cho người nhà và bệnh nhân tới thăm khám, điều trị và phẫu thuật dính thanh quản trong nhiều năm nay.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhiLượt truy cập: 434285
Số người đang xem: 11