Mức độ nguy hiểm của viêm xoang polyp mũi

Viêm xoang Polyp mũi xoang là chứng bệnh mà rất nhiều người gặp phải hiện nay. Bệnh thực chất là sự phát triển của một khối u nhỏ ở mũi nhưng lại không được xem là ung thư. Bệnh viêm xoang Polyp mũi do vi khuẩn và virus xâm nhập qua đường hô hấp gây nên.

Khi mắc bệnh thường gây khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Đây là một căn bệnh khá nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng như gây viêm tai giữa, ảnh hưởng tới thị lực.


 

Dấu hiệu của viêm xoang polyp mũi dễ nhận biết

Viêm xoang Polyp mũi là một căn bệnh khá nguy hiểm, khi mắc bệnh thường có một số dấu hiệu như:

-Sổ mũi, nghẹt mũi thường xuyên

-Viêm đa xoang mãn

-Nhức đầu, giảm hoặc mất khứu giác

-Ngáy nhiều, ngáy to

Mức độ nguy hiểm của viêm xoang polyp mũi

Viêm xoang polyp mũi là căn bệnh phổ biến nhiều người mắc phải. Bệnh nếu không được chữa trị sẽ gây ra một số biến chứng nguy hiểm như:

-Gây tắc mũi: Khi mắc bệnh nếu không được điều trị kịp thời Polyp sẽ lớn dần và gây nghẹt mũi, khó thở. Trong trường hợp polyp lớn còn có thể gây ngưng thở trong lúc ngủ vô cùng nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong.

-Ảnh hưởng tới thị giác: Khi bị bệnh viêm xoang Polyp mũi có thể gây ảnh hưởng tới thị lực. Làm cho mắt mờ đi, nhìn không rõ. Vì vậy, khi thấy dấu hiệu mắc bệnh nên đi khám để có cách chữa trị phù hợp.

-Suy giảm khứu giác: Khi bị bệnh khứu giác sẽ giảm dần. Nếu như không điều trị viêm xoang Polyp mũi kịp thời thì sẽ gây nên tình trạng mất khứu giác là rất cao.

-Polyp mũi gây viêm tai giữa: Bệnh có thể gây nên bệnh viêm tai giữa hoặc ở những người đã mắc bệnh viêm tai giữa càng làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn nếu như không được chữa trị.

-Gây khối u ác tính: trường hợp hiếm bệnh viêm xoang Polyp mũi có thể trở nên ác tính. Gây nên ung thư niêm mạc mũi ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi/Lượt truy cập: 789002
Số người đang xem: 6