Làm thế nào để hết đau đầu do viêm xoang mãn tính?

Đau đầu do viêm xoang là một trong những biểu hiện hay xuất hiện nhất làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người mắc phải. Vậy làm thế nào để hết đau đầu do viêm xoang mãn tính?

Chuẩn đoán chính xác đau đầu do viêm xoang 

Dấu hiệu đau đầu có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó viêm xoang mãn tính có thể gây nên cơn  đau đầu nghiêm trọng nhưng một điều mà không phải ai cũng biết đó chính là không phải trường hợp nào đau đầu cũng là do bệnh viêm xoang gây ra. Chính vì vậy mà muốn điều trị bệnh hiệu quả nhất thì mọi người nên phát hiện chính xác đó có phải bệnh hay không từ đó việc điều trị bệnh mới đạt hiệu quả tốt. 

Muốn biết đau đầu phải do viêm xoang không cần thực hiện một số chuẩn đoán như sau: 

 – Kiểm tra dịch nhầy: Lấy mẫu dịch nhờn tại mũi rồi đem đi thử nghiệm nếu chất nhờn có chứa vi khuẩn và vi nấm thì chứng tỏa là mắc bệnh viêm xoang. 

 – Nội soi mũi phát hiện viêm xoang: Y học hiện đại có cách nội soi mũi để phát hiện bệnh viêm xoang với một ống nhỏ với đèn nội soi để kiểm tra đường mũi. 

Khó có thể phát hiện viêm xoang thông qua những triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi, giảm thính giác….vì vậy để biết chính xác nên tới bệnh viện khám và chuẩn đoán bệnh một cách hiệu quả nhất. 

Các biện pháp điều trị đau đầu do viêm xoang mãn tính 

Muốn trị khỏi bệnh đau đầu một cách dứt điểm nhất cần phải điều trị khỏi bệnh viêm xoang dướt điểm thì tự khắc bệnh đau đầu thuyên giảm hoàn toàn. Một số cách điều trị bệnh đau đầu do viêm xoang mà bạn nên cảnh giác như: 

– Thuốc kháng sinh trị viêm xoang: Trường hợp dùng thuốc kháng sinh do nhiễm khuẩn là việc cần thiết để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên việc dùng thuốc kháng sinh cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để ngăn chặn các tác dụng phụ có thể xảy ra.

– Dùng thuốc xịt mũi corticosteroid hoặc thuốc viên: Đây cũng là nhóm thuốc dùng thường được bác sĩ kê đơn trong những trường hợp viêm xoang mãn tính, thuốc cho uống cho hiệu quả toàn thân nên tình trạng kháng viêm đạt hiệu quả cao.

 – Dùng thuốc giảm đau, thuốc thông mũi, xịt nước muối trong những trường hợp viêm nhiễm trùng xoang, sử dụng các sản phẩm này chỉ theo hướng dẫn sẽ tốt hơn hẳn. 

 – Phẫu thuật: Đối với trường hợp viêm xoang mãn tính ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe như gây nên chứng đau đầu thâm niên hay ảnh hưởng tới thị giác, gây viêm đa xoang thì bác sĩ có thể cân nhắc tác hại mà chỉ định bệnh nhân phẫu thuật hút dịch mủ, cải thiện bệnh viêm xoang, giảm nhanh trứng đau đầu. 

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tập trung loại bỏ bệnh viêm xoang hoàn toàn bằng cách thay đổi môi trường sống sinh hoạt loại bỏ bệnh một cách an toàn nhất. Nên tới bệnh viện điều trị nếu như bệnh đã rơi vào trường hợp nghiêm trọng, những biểu hiện làm phiền nhiều tới cuộc sống của bạn nhé! 


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhiLượt truy cập: 773931
Số người đang xem: 10