Làm thế nào giúp trẻ mau hết sổ mũi?

Làm thế nào giúp trẻ mau hết sổ mũi? Đây có lẽ là vấn đề các bậc cha mẹ khá băn khoăn vào những ngày thời tiết thay đổi. Điều này khiến cho trẻ nhỏ dễ mắc bệnh viêm sổ mũi, chảy nước mũi kéo dài, nhất là trẻ dưới 6 tuổi (chiếm 75 – 80% số trẻ độ tuổi này)

Dưới đây là những cách chăm sóc giúp trẻ mau hết sổ mũi cha mẹ cần tham khảo


1/Massage mũi

Đây là bí quyết giúp trẻ mau hết sổ mũi mà nhiều mẹ không biết. 

Mẹ dùng ngón cái và ngón trỏ hoặc hai ngón trỏ vuốt nhẹ nhàng lên sát 2 bên sống mũi. Thực hiện như vậy nhiều lần trong ngày sẽ giúp con có thể thở dễ dàng.


2/Thoa dầu vào lòng bàn chân

Khi con vừa có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, mẹ cần làm ngay việc xoa dầu vào lòng bàn chân cho con, day day lòng bàn chân chừng 1 phút mỗi bên, sau đó đeo tất (vớ) vào. Tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, nhất là với trẻ sơ sinh. Sau đó thoa ngực, bụng và sau lưng con.

3/Nhỏ mũi cho con bằng nước muối sinh lý

-Nhỏ mũi cho con ngày 3 – 4 lần khi con có biểu hiện hắt hơi nhiều lần trong ngày. Khi con đã bắt đầu sổ mũi, mẹ cần phải nhỏ mũi cho con ngày 6-7 lần, mới giúp trẻ mau hết sổ mũi.

-Chảy mũi nhiều càng nên nhỏ, nhưng phải húy sạch nước mũi mới nhỏ, kg thì sẽ khiến nước mũi chảy ngược vào sâu trong khoang mũi, khiến con viêm mũi nặng hơn. Nếu mẹ thấy con chảy nước mũi nhiều lại ngưng kg nhỏ mũi sẽ khiến con viêm mũi lâu hết hơn, viêm nhiễm có nguy cơ nặng hơn.

LƯU Ý: Viêm mũi nặng và kéo dài lâu ngày, trẻ sẽ có nguy cơ bị VIÊM TAI GIỮA, rất khó chữa trị, bệnh viêm tai giữa rất hay bị tái đi tái lại, ảnh hưởng đến khả năng thính giác của trẻ.

 


Nhỏ mũi cho con đúng cách

Trẻ sổ mũi, nếu mẹ biết nhỏ thuốc đúng cách sẽ giúp con mau hết sổ mũi và ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm hoặc biến chứng nặng hơn như gây viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, ... Nhưng thực tế là rất nhiều mẹ không biết cách nhỏ mũi đúng cách cho con. Dẫn đến trình trạng con sổ mũi vài ngày sau là bị viêm nhiễm nặng hơn.

Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo thêm về thức ăn giúp trẻ mau hết sổ mũi như ăn cháo tía tô, cho bé uống tinh dầu tỏi,...

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi

Tag: giup tre mau het so mui, giúp trẻ mau hết sổ mũi
ngạt mũi về đêm ở trẻxì mũi không đúng cáchnguyên nhân viêm mũi cấp tínhphòng viêm mũi dị ứng mùa hèLượt truy cập: 722337
Số người đang xem: 6