Hơi thở có mùi cảnh báo về sức khỏe của bạn

Không chỉ báo hiệu các vấn đề về sức khỏe răng miệng mà hơi thở có mùi còn tiết lộ nhiều căn bệnh tiềm ẩn khác.

Nếu như bạn đã thử rất nhiều cách khác nhau từ việc chăm đánh răng, dùng nước súc miệng, chỉ nha khoa... mà vẫn không điều trị được hơi thở có mùi thì có thể là bạn đang bị một căn bệnh nào đó.

1. Nếu hơi thở có mùi như băng phiến

Đây là dấu hiệu cảnh báo có thể bạn đang bị dị ứng, sổ mũi, viêm mũi hoặc viêm xoang... Khi có vấn đề về xoang mãn tính, vi khuẩn trong miệng của bạn có thể chuyển đổi các protein trong dịch nhầy thành một hợp chất gọi là "skatole".

Nếu bị dị ứng, bạn cần đi khám để được kê thuốc điều trị. Trường hợp bị viêm xoang thì thường xuyên hút, rửa mũi và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

2. Nếu hơi thở của bạn có mùi trái cây

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị tiểu đường. Bình thường thì đường trong máu sẽ đi đến các tế bào, sau đó được chuyển hóa thành năng lượng. Nếu điều này không xảy ra, lượng đường trong máu sẽ tăng lên, dẫn đến việc các tế bào bắt đầu đốt cháy chất béo thành năng lượng. Quá trình này sẽ có sản phẩm phụ là "ketone" làm cho hơi thở có mùi giống các loại hoa quả.

3. Nếu hơi thở của bạn có mùi như sữa đã chua

Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang không dung nạp được lactose. Bên cạnh đó, nếu kèm theo các triệu chứng như tiêu chảy, chuột rút... sau khi dùng các sản phẩm từ sữa thì bạn cần đi khám bác sĩ ngay.

4. Nếu hơi thở của bạn có mùi giống như tã bẩn của em bé

Nếu như vậy, bạn có thể bị viêm amiđan. Vi khuẩn và các mảnh vụn thức ăn có thể bị kẹt trong amidan của bạn rồi tạo thành khối, cục và gây ra mùi khó chịu trong khoang miệng. Đến kiểm tra bác sĩ, bạn sẽ được điều trị nhanh chóng.

5. Nếu hơi thở của bạn có mùi rất hôi

Hơi thở nặng mùi hơn so với bình thường có thể xuất phát từ nguyên nhân phổi đang bị nhiễm trùng, sưng viêm, thậm chí là ung thư...


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi




Lượt truy cập: 773907
Số người đang xem: 7