HNKH Tai Mũi Họng thường kỳ Hội TMH Hà Nội và các tỉnh phía bắc năm 2017: Cập nhật các kiến thức trong chẩn đoán, điền trị bệnh lý liên quan đến TMH và Phẫu thuật Đầu cổ

Ngày 21-22/07/2017 Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía bắc đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học thường kỳ tại thành phố hoa phượng đỏ - Hải Phòng nhằm cập nhật và cung cấp các kiến thức chuyên sâu, kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điền trị các bệnh lý liên quan đến Tai – Mũi – Họng và Phẫu thuật Đầu cổ. Hội nghị đã vinh dự tiếp đón các Thầy, Cô, các đồng chí đại diện cho Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, Hội Tai Mũi Họng Hồ Chí Minh, …cùng đông đảo các hội viên, đồng nghiệp trong khu vực phía Bắc tới tham dự.

Hội nghị năm nay đã đưa ra thảo luận 11 bài báo cáo về những vấn đề liên quan đến bệnh lý TMH được các báo cáo viên và cộng đồng quan tâm hiện nay, trong đó phải kể tới các báo cáo chất lượng như: “Phương pháp phẫu thuật dẫn lưu túi nội dịch với đặt Steroid trong điều trị Meniere nặng” của GS. Tadashi Kitahara – Trưởng khoa TMH, Trung tâm viện trường đại học Nara Nhật Bản hay như “Kỹ thuật gây mê Mask thanh quản trong phẫu thuật Tai – Mũi – Họng và Đầu cổ” của BS Nguyễn Văn Nghĩa, Trưởng khoa gây mê Bệnh viện Đa khoa An Việt.  Được đánh giá là một trong những vấn đề “nóng” trong phẫu thuật TMH hiện nay, báo cáo “Tổng quan phẫu thuật nội soi chức năng tai” do PGS.TS Nguyễn Tấn Phong trình bày đã được hội nghị đặc biệt quan tâm và thảo luận sôi nổi.

Trả lời phỏng vấn trong Hội nghị năm nay, PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ Tịch Hội TMH Hà Nội và các tỉnh phía bắc cho biết: “Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y học trên phạm vi toàn quốc, không chỉ tham gia vào các hoạt động do Hội TMH Việt Nam tổ chức, hiện nay Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía bắc có mạng lưới ở hầu hết các bệnh viện tuyến TW và địa phương tại miền bắc. Hội đang dần khẳng định vai trò trong mọi hoạt động y tế, kịp thời cập nhật các kỹ thuật tiên tiến trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến TMH, mang lại những giá to lớn không chỉ lĩnh vực TMH nói riêng mà còn góp phần mang đến cho nền y học nước nhà những giá trị cao cả trong việc nâng cao y đức cứu người”.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị TMH Hà Nội và các tỉnh phía bắc năm 2017 tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

Hội nghị Khoa học thường kỳ Hội TMH Hà Nội và các tỉnh phía bắc được tổ chức hàng năm là diễn đàn y học sôi nổi cho các hội viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân quan tâm đến lĩnh vực Tai Mũi Họng và Đầu cổ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin …. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là nơi những kết quả nghiên cứu được chia sẻ là cơ sở khoa học cho công tác hoạch định chính sách, nâng cao hiệu quả bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền y học Việt Nam. 


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi


Lượt truy cập: 788969
Số người đang xem: 17