Góc báo chí

76% trẻ trong độ tuổi đi học bị mắc các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, răng miệng

Đây là số liệu dựa trên một khảo sát mới đây trong chương trình khám sức khỏe tổng quát cho trẻ trong độ tuổi tới trường. Đặc biệt, môi trường, thời tiết thất thường cũng dễ khiến trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp và các bệnh ngoài da.

Trẻ bị liệt mặt, da bọc xương vì viêm tai giữa

Thấy con trai 11 tháng tuổi khóc, cười méo xệch cả miệng, mắt khi ngủ không nhắm lại được, chị Tú Anh (ở Hà Nội) vội đưa con đi khám vì nghĩ con trúng gió. Chị bàng hoàng khi nghe bác sĩ nói con bị biến chứng do viêm tai giữa.

Dịch cúm vào mùa, đe dọa sức khỏe cộng đồng

Cùng với ổ dịch cúm gia cầm H5N1 vừa xuất hiện tại Cà Mau, ngành y tế cảnh báo các bệnh cúm ở người đang vào mùa. Để tránh nguy cơ mắc bệnh, người dân nên tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe, giữ gìn vệ sinh trong ăn uống, sinh hoạt thường ngày.

Cách ứng phó với 6 bệnh dễ tấn công bạn khi đợt mưa rét đang tràn về

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An - Giám đốc BV Đa khoa An Việt, đang chuyển mùa sang đông với nhiều đợt gió mùa mưa rét tràn về là điều kiện thuận lợi cho một số bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp,... tấn công cơ thể chúng ta.

6 bệnh dễ tấn công khi mưa rét

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An - Giám đốc BV Đa khoa An Việt, khi trời mưa rét, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột là điều kiện thuận lợi cho một số bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp, sốt siêu vi, tim mạch... tấn công cơ thể.

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An làm việc tại Bệnh viện An Việt

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hoài An nguyên là trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương. Hiện PGS đang thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân Tai Mũi Họng tại khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện An Việt (1E, Trường Chinh, Hà Nội).

Vinh Danh PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Trí Thức Việt Nam Sáng Tạo Và Cống Hiến

Vào ngày 23/4/2016 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô Hà Nội, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã vinh danh 200 nhà khoa học, trí thức Việt Nam sáng tạo và cống hiến cho xã hội, trong đó có PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Cố vấn chuyên môn đặc biệt...

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn tham dự hội thảo khoa học cập nhật hướng mới trong điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang

Thứ 7 ngày 28/4/2016, PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn (Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc- cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Đa Khoa An Việt)

Lượt truy cập: 789073
Số người đang xem: 12