Điều trị viêm amidan ở trẻ

Viêm amidan là một trong những căn bệnh về đường hô hấp phổ biến hiện nay khi thời tiết chuyển mùa hay do việc chăm sóc sức khỏe không đúng cách. Bệnh xảy ra ở cả người lớn và trẻ em, tuy nhiên trẻ em là đối tượng dễ mắc phải nhất khi hệ miễn dịch yếu, cấu trúc amidan chưa được hoàn thiện.

Đối với các trẻ bị viêm amidan do vi rút sẽ không dùng kháng sinh điều trị viêm amidan. Điều quan trọng nhất là việc chăm sóc trẻ về ăn uống để giữ gìn, nâng cao thể trạng hoặc có thể dùng thuốc giảm đau, hạ sốt nếu sốt cao, đau nhiều.

Ngoài ra, trẻ sẽ được vệ sinh dùng nước xúc họng để tránh bội nhiễm vi khuẩn do amidan sau khi sốt vi rút.

Nếu bé bị viêm amidan do vi khuẩn cần phải dùng kháng sinh, giảm viêm, cộng với súc họng hoặc dùng thuốc hạ sốt, giảm đau vài hôm. Thông thường, trẻ dùng thuốc 5 hôm hoặc 7 hôm sẽ khỏi vì các vấn đề của amidan đã được giải quyết.

Trẻ điều trị viêm amidan không tốt hoặc để lâu sẽ dẫn đến tình trạng viêm amidan, áp xe xung quanh amidan, viêm tấy quanh amidan. Những trường hợp nặng như này, trẻ phải dùng đường tiêm truyền để điều trị.  

80% nguyên nhân bệnh là do vi rút bởi vậy kháng sinh sẽ không dùng để điều trị viêm amidan. Nếu trẻ dùng kháng sinh điều trị bệnh do nguyên nhân môi trường, vi rút sẽ góp phần khiến trẻ bị kháng kháng sinh. Nguy cơ lâu dài sẽ lây nhiễm sang người kháng nếu có vi khuẩn kháng kháng sinh sau này.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là nơi công tác của những bác sỹ hàng đầu nhiều năm trong ngành tai mũi họng như PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh Phía Bắc cùng PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương… chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Mọi thắc mắc cần tư vấn về sức khỏe, bạn có thể gọi tới 1900 2838 để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Địa chỉ: 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Tag: Viêm amidan, Bệnh viêm amidan, Viêm amiđanCắt amidan, Có nên cắt amidan, Khi nào nên cắt amidan, Cắt amidan ở đâu tốt nhấtCắt amidan, Viêm amidan ở trẻ em, Viêm amidan ở trẻ
Lượt truy cập: 394410
Số người đang xem: 4