Địa điểm chữa viêm tai giữa tốt ở Hà Nội
Viêm tai giữa là căn bệnh do vi rút, vi khuẩn làm cho vùng tai giữa phía sau màng nhĩ bị viêm nhiễm. Bệnh còn được gọi với cái tên khác là nhiễm trùng tai giữa. Đây là bệnh lý phổ biến nhất về tai.
 
Theo thống kê, tại Việt Nam có khoảng 12% dân số bị viêm tai giữa, trong đó có tới 80% bệnh nhân là trẻ em dưới 5 tuổi. Bệnh thường xảy ra vào mùa đông và đầu mùa xuân.
Viêm tai giữa có thể gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 
Về cấu tạo, tai giữa là khoảng không gian ở phía sau màng nhĩ, có chức năng truyền tải âm thanh từ bên ngoài vào phía tai trong. Bệnh hình thành khi bị các loài vi khuẩn, nấm tấn công khiến cho ống tai ngoài hoặc vành tai bị sưng, viêm và đi kèm với các triệu chứng phồng màng nhĩ, giảm thính lực. 
 
Về nguy nhân, viêm tai giữa ở trẻ em chủ yếu do cấu tạo vòi nhĩ lúc này chưa phát triển đầy đủ dẫn đến các loại vi khuẩn, dịch tiết ở họng, mũi dễ lan đến tai và gây bệnh. 
 
Một lý do khác có thể kể đến như khi trẻ bị các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, viêm mũi… thì cũng sẽ tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn xâm nhập lên vùng tai giữa và gây bệnh.
 
Trong khi đó, viêm tai giữa ở người lớn thường do  vệ sinh tai chưa đúng cách, như việc dùng vật nhọn để ngoáy và khiến vùng tai giữa bị tổn thương. Hoặc do bị nhiễm khuẩn từ một số bệnh khác như viêm tai ngoài, viêm mũi, viêm xoang, viêm phổi… 
 
Những người thường phải làm việc trong môi trường bụi bẩn, ô nhiễm, tắm ở nguồn nước không đảm bảo cũng sẽ có nguy cơ cao.
 
Dấu hiệu viêm tai giữa:
 
- Ở trẻ nhỏ: Trẻ sẽ sốt cao từ 39 đến 40 độ C. Cùng với đó là các biểu hiện như thường xuyên quấy khóc, nôn trớ, chán ăn, hay kéo, giật tai vì tai giữa bị đọng nhiều dịch. Khả năng thính giác cũng sẽ bị giảm sút, phần lớn các bé sẽ không có phản ứng nhanh với những âm thanh xung quanh.
 
- Ở người lớn: Xuất hiện nhiều nhất là đau tai - dấu hiệu đặc trưng và thường thấy, cảm giác này đôi khi kèm theo đau nhói, giật giật rất khó chịu. Tình trạng đau có thể lan lên đầu, làm tai tê cứng và sờ vào cảm thấy nóng.
 
Ù tai cũng là một dấu hiệu thường thấy. Người bị viêm tai giữa cũng có thể xuất hiện dịch mủ tai, giảm thính lực.
 
Bệnh viêm tai giữa có thể khiến người bệnh giảm thính lực, trẻ em bị chậm nói và ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển bình thường của cơ thể. Vì thế, cần điều trị viêm tai giữa sớm và dứt điểm bệnh viêm tai giữa. 
PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An - Nguyên trưởng khoa tai mũi họng nhi – Bệnh viện tai mũi họng TW
 
Để điều trị viêm tai giữa dứt điểm và hiệu quả viêm tai giữa bạn cần tới các cơ sở y tế uy tín, nơi công tác của các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.
 
Phòng khám Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa An Việt là nơi công tác của PTS Nguyễn Hoàng Sơn (Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc – Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng Trẻ em, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương) và PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An (Nguyên trưởng khoa tai mũi họng nhi – Bệnh viện tai mũi họng TW) .
 
Những thắc mắc về sức khỏe có thể gọi điện đến 1900 2838 để được tư vấn miễn phí.
 
Bệnh viện Đa khoa An Việt
Địa chỉ: 1E Trường Chinh, Hà Nội
Hotline: 19002838


Lượt truy cập: 788514
Số người đang xem: 8