Đặt ống thông khí màng nhĩ
Những bất thường về tai như rối loạn chức năng vòi nhĩ, viêm tai, ... đã gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng nghe, nói. Song, với ý nghĩa bảo đảm sự thông khí và dẫn lưu dịch trong hòm tai, giảm nguy cơ nhiễm trùng,… đã khiến thủ thuật đặt ống thông khí là một trong những biện pháp tốt nhất hiện nay để khôi phục khả năng nghe, nói ở người bị bệnh lý viêm tai. Hiện nay, chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa An Việt đã triển khai hàng ngày thủ thuật Đặt ống thông khí để phục vụ kịp thời nhu cầu của khách hàng.
Đặt ống thông khí là gì?
Là một thủ thuật đưa một ống nhỏ (ống nhựa cứng hoặc nhựa silicon) vào màng nhĩ, tạo một đường thông khí giữa tai giữa với tai ngoài và ngăn ngừa các chất dịch ứ đọng sau màng nhĩ.
Những trường hợp nào nên đặt ống thông khí màng nhĩ?
-  Viêm tai thanh dịch.
-  Tắc vòi nhĩ do V.A.
-   Tắc vòi nhĩ do u vòm mũi họng (như ung thư vòm).
-   Viêm tai giữa, lỗ thông quá nhỏ không đủ dẫn lưu mủ.
Đặt ống thống khí mang lại lợi ích, ưu điểm gì?

Đặt ống thông khí giúp ngăn ngừa ứ đọng dịch sau màng nhĩ
- Ống thông khí giúp khôi phục lại hệ thống thông khí và thoát dịch của tai.
- Giữ cân bằng áp lực giữa tai giữa và ống tai ngoài. Giảm nguy cơ nhiễm trùng tai, do ống thông khí giúp cho dịch/mủ không được ứ lại sau màng nhĩ.
- Khôi phục hoặc cải thiện thính giác.
-  Cải thiện khả năng nói.
-  Thời gian để thực hiện 1 ca đặt ống thông khí ngắn, nếu đặt 1 bên: 30 phút, hai bên là 60 phút nên không mất thời gian đi lại, chờ đợi.
-  Sau khi đặt ống 1-2 giờ, có thể về nhà ngay.
Sau khi đặt ống thông khí cần lưu ý gì?
-  Nên đi kiểm tra tai thường xuyên sau khi đặt ống. Khi đó, bác sỹ sẽ kiểm tra ống thông khí có thực sự làm việc hay không, và khả năng nghe  đã được cải thiện chưa.
-  Khi ống thông khí đang có trong tai, cần tránh nước vào tai khi tắm hoặc khi đi bơi. Vì nước vào tai rất dễ bị nhiễm các mầm bệnh.
- Ống thông khí thường sẽ tự rơi ra ngoài sau 6 đến 18 tháng. Nếu ống thông khí không tự rơi ra ngoài, cần có bác sỹ phẫu thuật để lấy ống thông khí ra. Sau khi đã lấy ống thông khí ra, cũng cần phải theo dõi xem tai có bị viêm trở lại không, và có dịch/mủ sau màng nhĩ không.
Đặt ống thông khí tại BV Đa khoa An Việt: chính xác, nhanh chóng
 
Thủ thuật đặt ống thông khí tại BV An Việt sẽ do các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực TMH đảm nhận (Ảnh: BV An Việt)
Cùng với uy tín triển khai các dịch vụ của chuyên khoa Tai - Mũi - Họng đặc biệt để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chẩn đoán và điều trị bệnh viêm tai viêm tai, tắc vòi nhĩ,… ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Bệnh viện Đa khoa An Viêt đã đưa vào triển khai kỹ thuật Đặt ống thông khí. Dịch vụ cam kết làm hài lòng khách hàng với những thế mạnh sau:
-  Thủ thuật do chính các giáo sư, bác sỹ, chuyên khoa đầu ngành như: PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An - (Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương); PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn (Chủ Tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội - Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương)… thực hiện.
-   Đáp ứng đầy đủ xét nghiệm, kỹ thuật cần thiết phải kiểm tra trước khi tiến hành thủ thuật để bảo đảm sự tiện lợi và an toàn cho khách hàng, gồm: Xét nghiệm tổng phân tích máu 18, AST, ALT, ure, creatinin, điện giải đồ máu, máu chảy - máu đông; điện tim; chụp X-quang tim phổi thẳng
-  Có đầy đủ dụng cụ nhằm bảo đảm cuộc tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất;
- Có khu theo dõi bệnh nhân sau phẫu thuật giúp khách hàng an tâm, thoải mái sau khi thực hiện;
- Chi phí của một cuộc phẫu thuật hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến mặt bệnh và dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hệ thống tiếp nhận thông tin chính thống của bệnh viện tại đây để được tư vấn cụ thể.
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh – Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://benhvienanviet.com


Lượt truy cập: 394514
Số người đang xem: 6