Chảy nước mũi trong là biểu hiện của bệnh gì?

Chảy nước mũi trong là hiện tượng vô cùng nguy hiểm và báo hiệu bạn đang mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp. Khi bị chảy nước mũi sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và bất tiện trong hoạt động hàng ngày. Vậy chảy nước mũi trong là biểu hiện của bệnh gì?


 

Chảy nước mũi trong là biểu hiện của bệnh gì?

Cảm lạnh, cảm cúm

Chảy nước mũi báo hiệu có thể bạn đã bị cảm lạnh hoặc cảm cúm, khi bị cảm lạnh bạn rất dễ bị sổ mũi, chảy nước mũi trong. Cảm lạnh không chỉ gây ra hiện tượng chảy nước mũi trong và còn kèm theo hiện tượng nhức đầu, hắt xì hơi liên tục, đau họng và lên các cơn sốt.

Bệnh viêm phế quản

Khi bị chảy nước mũi trong cũng có thể là bạn đang bị bệnh viêm phế quản, bệnh viêm phế quản nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây ra nhiều hậu quả không lường. Người mắc bệnh viêm phế quản cũng có một số biểu hiện như sau: sốt nhẹ, mệt mỏi, cơ thể đau nhức, đau đầu, hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi và đau rát cổ họng. Chính vì vậy, khi bị chảy nước mũi trong bạn không nên chủ quan mà hãy đi khám bác sĩ để kịp thời chữa trị bệnh.

Bệnh sởi

Chảy nước mũi trong cũng là biểu hiện của bệnh sởi, sởi là loại bệnh lây qua đường hô hấp do virut sởi gây nên. Khi bị bệnh sởi cũng có dấu hiệu chảy nước mũi trong, lên cơn co giật, mệt mỏi, đau nhức, đau các cơ các khớp, chảy nước mắt, mắt đỏ, hắt hơi, sổ mũi, ho đàm và khàn giọng. Sởi là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời có thể gây chết người.

Viêm xoang

Chảy nước mũi trong là biểu hiện chính của bệnh viêm xoang, triệu chứng viêm xoang thường gây ra một số biểu hiện như: đau nhức đầu, ngạt mũi, điếc mũi, và làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, thường xuyên chảy dịch mũi.

Viêm mũi dị ứng

Khi bị chảy nước mũi trong cũng có thể là bạn đang bị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm mũi dị ứng cũng có các triệu chứng như chảy nước mũi trong, đau cổ họng, hắt hơi liên tục. Bệnh viêm mũi dị ứng còn có một số biểu hiện khác như: nghẹt mũi, ngứa mắt… Khi bị viêm mũi dị ứng lúc đầu chảy nước mũi trong sau đó chuyển sang dạng đặc và có màu vàng hoặc xanh hơn.

Cách chữa chứng chảy nước mũi

Súc miệng bằng nước muối

Khi bị chảy nước mũi trong bạn có thể dùng nước muối để súc miệng, hãy ngậm nước muối vào miệng và ngửa cổ lên cho nước muối chảy vào họng. Sau đó súc mạnh để làm sạch cổ họng, một phần nước muối bị tống ngược lên mũi rửa sạch mũi hơn.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước cũng là một phương pháp vô cùng hiệu quả, vì khi uống nước nhiều sẽ giúp cuốn trôi đi một số đờm hoặc nước mũi còn đọng lại trong cổ họng. Bạn có thể uống nước ấm pha chút chanh hoặc pha thêm đường mât ong thì sẽ tốt hơn.

Không ăn cay

Khi bị chảy nước mũi trong bạn không nên ăn cay vì khi ăn cay các chất như: tiêu, ớt, cà ri, mù tạt sẽ là nhân tố kích thích nước mũi chảy nhiều hơn.

Rửa mũi bằng nước muối

Rửa mũi bằng nước muối cũng là phương pháp hay được áp dụng khi bị chảy nước mũi trong, bạn chỉ cần lấy nước muối sinh lý nhỏ vào mũi để làm sạch mũi, mỗi ngày nên nhỏ 2-3 lần mỗi lần nhỏ 2-3 giọt, sau đó hít nhẹ, để khoảng 30 giây sau đó làm sạch mũi.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi/Lượt truy cập: 788545
Số người đang xem: 11