Cấy ốc tai điện tử ở người lớn

Phương pháp cấy ốc tai điện tử trong những năm gần đây đang mang lại hiệu quả tương đối tích cực cho cả người lớn và trẻ nhỏ mắc các chứng bệnh do điếc bẩm sinh hay điệc nặng lâu ngày. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng phương pháp này một cách có hiệu quả.

Một số lưu ý khi tiến hành cấy ốc tai điện tử

Việc cấy ốc tai điện tử sớm sẽ mang lại hiệu quả tốt cả về thể lực và thính lực cho người bệnh. Ở trẻ nhỏ, độ tuổi được chỉ định tiến hành cấy ốc tai điện tử vào khoảng từ 3 – 5 tuổi, nhưng ở người lớn độ tuổi có thể được giãn cách hơn, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của các bệnh nhân.

Cụ thể ở những bệnh nhân lâm vào tình trạng điếc nặng, điếc bẩm sinh lâu ngày đã dùng các phương pháp trợ thính khác nhưng không mang lại hiệu quả sẽ được khuyến khích dùng cấy ốc tai điện tử.

Những trường hợp đang bị điếc ở thể nhẹ, vẫn có khả năng và phản xạ về âm thanh, hay các bệnh nhân mắc các bệnh lý về tai khác đều không nên cấy ốc tai điện tử.

Cần sớm cấy ốc tai điện tử để mang lại hiệu quả.

Cấy ốc tai điện tử hiện nay đang là phương án tối ưu dành cho các bệnh nhân bị điếc nặng, điếc bẩm sinh … nhằm cải thiện khả năng nghe cũng như dần phục hồi phần nào đó thính giác của mình. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao, bệnh nhân cần sớm phát hiện cũng như nhanh chóng tiến hành thăm khám, điều trị kịp thời trước khi bệnh tiến triển quá nặng, kéo theo các vấn đề nghiêm trọng về sau.

Hiệu quả của cấy ốc tai điện tử còn phụ thuộc vào môi trường và khả năng tập luyện nhằm lấy lại phản xạ âm thanh của mỗi người bệnh. Chính vì lẽ đó, để phương pháp này là tối ưu, bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối khuyến cáo của các bác sĩ, phối hợp cùng gia đình cùng lấy lại thính giác cho bản thân một cách có hiệu quả.

Tùy vào cơ địa, khả năng và tình trạng của mỗi bệnh nhân mà thời gian cũng như khả năng phục hồi ở các trường hợp đều khác nhau.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa An Việt là trung tâm có uy tín tại Hà Nội phục vụ nhu cầu thăm khám và điều trị các chứng bệnh điếc ở bệnh nhân như: điếc bẩm sinh, điếc nặng, điếc do tác nhân từ bên ngoài tác động …


 

Các bệnh nhân khi đến với Bệnh viện Đa khoa An Việt sẽ được thăm khám và chuẩn đoán một cách kĩ càng cho từng trường hợp bởi chính các chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao của cả nước trong lĩnh vực Tai Mũi Họng. Trong thời gian qua, An Việt đã tiến hành cấy ốc tai điện tử cho nhiều trường hợp các bệnh nhân ở thể điếc nặng, điếc lâu ngày … Hầu hết các bệnh nhân sau khi điều trị đều cho kết quả khả quan, phản xạ âm thanh được nâng cao, dần phục hồi phần nào thính gián của bản thân.

Bệnh viện Đa khoa An Việt, xua tan nỗi lo về thính giác kéo dài.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhiLượt truy cập: 789075
Số người đang xem: 12