Cấy ốc tai điện tử chữa điếc

Cấy ốc tai điện tử chữa điếc ngày nay thường được thực hiện khá dễ dàng ở nhiều trung tâm y tế trong cả nước với sự tiến bộ của nền y học ở nước ta, tuy nhiên chi phí lại ở mức cao, không phải cá nhân nào cũng có thể làm.

Ốc tai điện tử là một hệ thống linh kiện mang lại khả năng nhạy cảm âm thanh được thiết kể để phục hồi một phần thính giác, tăng khả năng luyện nói và nghe của những bệnh nhân bị tổn thương thính lực hay bị điếc nặng mà sử dụng máy trợ thính không mang lại hiệu quả.
 


Cấy ốc tai điện tử chữa điếc có thực sự cần thiết không?

Hầu hết các trường hợp bệnh nhân bị điếc do bẩm sinh hay chịu tác động đều có tâm lý bi quan, không kiên trì và nhạy bén trong quá trình tìm hiểu và thực hiện đúng tư vấn của chuyên gia, bác sĩ do vậy khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, khó khăn cho việc chữa trị sau này.

Những bệnh nhân bị tổn thương thính lực thường có tâm lý tự ti, ít giao tiếp, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt cũng như làm việc của người bệnh.

Chính vì vậy, để nhanh chóng cải thiện khả năng nghe nói cũng như cảm thụ âm thanh của mình, người bệnh khi gặp các vấn đề về thính giác mà không có hiệu quả khi sử dụng các biện pháp trợ thính khác thì việc quan trọng và khuyến cáo mang lại kết quả cao nhất đó là tiến hành phẫu thuật cấy ốc tai điện tử.

Cấy ốc tai điện tử chữa điếc không khó

Hiện nay có nhiều phương pháp cấy ốc tai điện tử thông dụng trong y học, bên cạnh đó cũng có hai loại điện cực được sử dụng phổ biến đó là điện cực đa kênh và đơn kênh. Tuy nhiên máy điện cực ốc tai đơn kênh là hệ thống chỉ có một điện cực nông ở ngoài ốc tai nên không có khả năng xử lý được nhiều loại âm thanh khác nhau.

Với tiến bộ của nền y học hiện đại như ngày nay thì việc chữa điếc cho bệnh nhân là không quá khỏ. Những bệnh nhân mắc các chứng bệnh liên quan tới thính giác như: điếc do di truyền, điếc bị tác động bởi ngoại cảnh hay những cá nhân bị tổn thương thính giác nghiêm trọng dẫn đến điếc và không cảm nhận được âm thanh thông qua phương pháp cấy ốc tai điện tử đều đã cảm nhận được âm thanh, ngôn ngữ, bên cạnh đó cũng dần dần phát triển trở lại khả năng thính lực trong cơ thế.

Ở nước ta đã tiếp nhận được quá trình chuyển giao kỹ thuật. Do đó, để mang lại hiệu quả cao nhất cho trẻ em hay người lớn bị điếc đang mong muốn được lấy lại thính giác thì cần được cấy ghép sớm. Độ tuổi tốt nhất là dưới 2 tuổi, vì đây là khoảng thời gian trẻ đang phát triển về thần kinh thính giác…

Sau khi cấy ốc tai điện tử, để mang lại hiệu quả tuyệt đối, người bệnh cần được theo dõi và tiến hành tập luyện phục hồi chức năng nghe theo đúng quy trình và chỉ định của bác sĩ có chuyên môn, từ đó mang lại tác dụng cao trong việc phục hồi khả năng nghe và cảm thụ âm thanh cho người bệnh, giúp họ gần hơn với cuộc sống xã hội hiện nay.

Bệnh viện đa khoa An Việt trong nhiều năm nay đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ốc tai điện tử chữa điếc phức tạp bởi các chuyên gia -  bác sĩ đầu ngành của cả nước trong lĩnh vực Tai Mũi Họng.
 


Bệnh nhân với mong muốn lấy lại thính giác của bản thân khi đến với An Việt sẽ được thăm khám và tư vấn một cách chính xác và kĩ càng, trước khi tham khảo những liệu trình phù hợp nhất cho từng trường hợp người bệnh.

Với mong muốn phần nào đó được chia sẻ đi nỗi lo âu về thính lực của người bệnh, An Việt trong nhiều năm qua đã là sự lựa chọn tin cậy cho các bệnh nhân bị điếc bẩm sinh, điếc do tác động ngoại cảnh hay tổn thương về thính giác đến thăm khám và điều trị. Hầu hết các trường hợp khi đến với bệnh viện thường cho kết quả rất khả quan. Các bệnh nhân sau khi được cấy ghép ốc tai điện tử tại An Việt đã có khả năng cảm thụ được âm thanh, phần nào đó thích nghi dần với môi trường xã hội và dần dần phát triển trở lại hệ thống thần kinh thính giác của mình.

Đến với An Việt, người bệnh sẽ dần được trả lại thính lực như lúc vốn có của mình, từng bước tự tin hơn trong quá trình giao tiếp và làm việc.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi

Tag: cay oc tai dien tu chua diec, cấy ốc tai điện tử chữa điếcđịa chỉ cấy ốc tai điện tửcấy ốc tai điện tửcấy điện cực ốc taiốc tai điện tửphẫu thuật cấy ốc tai điện tửLượt truy cập: 487148
Số người đang xem: 5