Cách phòng chống bệnh hen phế quản cấp

Hen phế quản cấp gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Nếu không được điều trị một cách kịp thời và đúng cách sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng tới người bệnh việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều và nặng có thể gây tử vong. Vì thế bạn nên phòng chống bệnh hen phế quản cấp một cách an toàn và hiệu quả.

Thời tiết

Bệnh hen phế quản cấp cũng do thời tiết, thời tiết thay đổi đột ngột, cơ thể bạn không thích ứng kịp thời cũng gây ra bệnh hen phế quản cấp, hay do bạn chủ quan ăn mặc phong phanh gây cho bạn bệnh hen phế quản cấp. Vì thế bạn luôn phải giữ ấm cơ thể, nhất là cổ và gan bàn chân là những bộ phận dễ bị lạnh và gây bệnh cho bạn 

Tránh xa khói thuốc

Thuốc lá cũng là thành phần gây bệnh nghiêm trọng vì thế những ai hút thuốc lá thì nên bỏ, và tránh xa những nơi có khói thuốc. Bởi  vì khi chúng ta hít phải cái khói thuốc này sẽ rất độc hại, không chỉ có thế mà cả rượu , bia cũng thế cũng làm ảnh hưởng tới bệnh hen phế quản cấp của chúng ta. Những chất gây kích thích khi vào trong cơ thể của bệnh nhân làm giảm sức khỏe và làm cho thuốc không có tác dụng làm cho bệnh của bệnh nhân thêm trầm trọng việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

Môi trường sống

Bạn nên thay đổi môi trường sống nếu như bạn sống ở nơi có nhiều khói bụi và không khí bị ô nhiễm. Môi trường sống nhiều khói bụi và bị ô nhiễm sẽ gây cho bạn bệnh hen phế quản cấp và các bệnh về đường hô hấp gây cho sức khỏe của bạn trở nên trầm trọng hơn. Bạn nên chọn nơi có không khí trong lành và không có khói bụi

Tiêm phòng đầy đủ, đúng thời gian

Bạn nên tiêm phòng đầy đủ và đúng thời gian quy định của bệnh viện để có một sức khỏe tốt để phòng chống bệnh một cách hiệu quả nhất.

Không nên tiếp xúc trực tiếp với người bệnh

Như chúng ta đã thấy hen phế quản cấp rất dễ lây lan nếu như chúng ta không biết cách phòng chống, khi chúng ta tiếp xúc với người bệnh, khi nói chuyện nước bọt bắn ra mang mầm bệnh vào cơ thể chúng ta hay lây qua cả dường máu vì thế không được dùng chung bơm, kim tiêm…. Vì vậy khi tiếp xúc với người bệnh ta phải chú ý đeo khẩu trang hoặc các đồ bảo hộ.

Đi khám sức khỏe định kỳ

Đi khám sức khỏe định kỳ cũng là cách phòng bệnh hen phế quản cấp một cách hữu hiệu nhất. Vì thế nếu phát hiện bệnh sớm thì điều trị sẽ dễ dàng hơn, và nhanh khỏi bệnh hơn. Còn nếu phát hiện muộn thì có thể bệnh đã phát triển và khó chữa hơn, nhưng nếu điều  trị đúng cách theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ thì bệnh cũng sẽ được đẩy lùi một cách nhanh chóng hơn.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhiLượt truy cập: 733831
Số người đang xem: 9