Cách chữa viêm mũi dị ứng

Với nền nhiệt khí hậu như hiện nay, công với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng, kéo theo tỷ lệ mắc các bệnh về hô hấp mà cụ thể là viêm mũi dị ứng cũng tăng theo. Tuy viêm mũi dị ứng là một bệnh miễn dịch, lành tính và dễ dàng chữa trị, nhưng đó cũng chính là lý do khiến người bệnh chủ quan trong quá trình điều trị.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm mũi dị ứng rất đa dạng, có thể do môi trường khói bụi, khí hậu khắc nghiệt, do các dị nguyên ngoại lai qua đường hô hấp xâm nhập vào khoang mũi, hay nhiễm độc tố của vi khuân, nấm … gây nên.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm mũi dị ứng thường cảm thấy: ngứa mũi và mắt, nghẹt mũi một hoặc hai bên lỗ mũi, chảy nước mũi, nhảy mũi thường xuyên, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng chảy mũi sau họng, hắng giọng, ho, mí mắt sưng và thâm, chóp mũi viêm đỏ và trầy da do trà sát thường xuyên …

Bệnh viêm mũi dị ứng tuy được coi là một bệnh nhẹ, theo mùa và dễ dàng chữa trị. Tuy nhiên, khi điều trị không đúng cách, đúng thời điểm … lâu ngày sẽ gây ra tình trạng bệnh tiến triển thành viêm xoang, viêm xoang nhiễm khuẩn, hay viêm xoang mãn tính … Gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hô hấp cũng như sức khỏe của người bệnh, khiến cho đời sống sinh hoạt và làm việc bị đảo lộn.

Phương pháp hiệu quả điều trị dứt điểm bệnh viêm mũi dị ứng hiện nay.

Có nhiều cách để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng có hiệu quả, nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn là ở bản thân người bệnh. Người bệnh có chủ động trong quá trình phòng và điều trị hay không sẽ quyết định phần lớn khả năng chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, vẫn phải kể đến các phương pháp như:

  - Giữ gìn vệ sinh nhà của luôn khô thoáng, sạch sẽ, loại bỏ nấm mốc và bụi bẩn có trong nhà … Tránh tiếp xúc với dị nguyên, phòng ngừa bệnh có thể xảy ra.

  - Bảo vệ mũi trước những tác nhân gây hại của môi trường như ô nhiễm, khói bụi, khói thuốc lá … Giữ ấm cơ thể trước tình trạng thời tiết như hiện nay, đặc biệt giữ ấm cơ thể mỗi khi ra đường (nhất là vùng ngực, cổ và vùng mũi)
Có thể sử dụng đồng thời nhiều cách an toàn song song khi phát hiện mắc bệnh viêm mũi dị ứng như: xông mũi bằng nước ấm, dùng nước muối sinh lý rửa sạch và sát khuẩn khoang mũi.

Hầu hết các trường hợp bị viêm mũi dị ứng hiện nay thường điều trị bằng thuốc, sử dụng các thuốc chống nghẹt mũi và sát trùng khoang mũi là biện pháp đem lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên người bệnh tuyệt đối chỉ dùng kháng sinh khi phát hiện bị bội nhiễm, tránh tự ý điều trị bằng các phương pháp truyền tai, không đảm bảo, khiến bệnh phát triển nặng thêm, thành mãn tính khó khăn cho việc điều trị.

Nhiều trường hợp, nếu nguyên nhân gây ra tình trạng viêm mũi dị ứng là “dị hình hốc mũi” sẽ tiến hành tiểu phẫu cho cấu tạo hốc mũi trở lại bình thường, tránh nguy cơ tái phát bệnh.

Đến những Trung tâm – Phòng khám có uy tín để được tư vấn và chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Phòng khám tai mũi họng Bệnh viện đa khoa An Việt là một bệnh viên tư nhân có uy tín trong viêc điều trị các chứng bệnh về đường hô hấp, điển hình là bệnh viêm mũi dị ứng như hiện nay.

Là một bệnh viện được thành lập từ lâu đời, có kinh nghiệm và đầy đủ chuyên môn để đáp ứng toàn bộ yêu cầu của mỗi bệnh nhân đến đây điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

Đến đây, bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng sẽ được thăm khám và điều trị một cách kĩ càng, cẩn thân, được lựa chọn liệu trình phù hợp với từng cá nhân trong quá trình thăm khám và điều trị viêm mũi dị ứng.

Với trang thiết bị hiện đại, hệ thống phòng khám tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cùng với sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo của các chuyên gia, y – bác sĩ lâu năm, có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, Phòng khám tai mũi họng Bệnh viện đa khoa An Việt có đầy đủ khả năng điều trị các bệnh lý liên quan tới: Viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm xoang nhiễm khuẩn, hay viêm xoang mãn tính đã điều trị nhiêu nơi không khỏi. Nhưng đến với An Việt, người bệnh sẽ dứt điểm với bệnh viêm mũi dị ứng, không còn lo lắng về bất cứ vấn đề gì trong quá trình điều trị bệnh.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E, Trường Chinh, Thanh xuân, Hà Nội
Hỗ trợ online: 0462628628
Hotline: 0968085599
Website: benhvienanviet.com
Đăng ký trực tuyến: http://benhvienanviet.com/lien-he


Tag: viem hong hat o tre emviêm họng hạt ở trẻ emviêm họng lưỡi gà ở trẻviêm amidan mãn tính ở trẻthời điểm nạo V.A cho trẻphẫu thuật dính thanh quảnKhám tai mũi họngKhám tai mũi họng nhiKhám tai mũi họng nhi ở đâu tốtPhòng tránh bệnh tai mũi họng cho béBé bị tai mũi họng chữa bằng cách dân gianViêm amidanBệnh viêm amidanViêm amiđanCắt amidanCó nên cắt amidanKhi nào nên cắt amidanCắt amidan ở đâu tốt nhấtCắt amidanViêm amidan ở trẻ emViêm amidan ở trẻĐiều trị viêm amidanCắt amidan cho trẻViêm amidan ở trẻ nhỏLượt truy cập: 773182
Số người đang xem: 15