Cách chữa viêm amidan hiệu quả nhất

Viêm amidan, được chia làm viêm amidan cấp tính và mãn tính. Bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở trẻ em. Bệnh không quá khó trong việc điều trị nhưng có thể dễ dàng dẫn đến tình trạng mãn tính, để lại một số biến chứng.

Viêm amidan có thể do virus, vi khuẩn thường xuyên tấn công amidan và gây ra tình trạng viêm nhiễm kéo dài. Có nhiều loại vi khuẩn gây viêm amidan như: H. influenzae, tụ cầu, xoắn khuẩn Vincent, đặc biệt là liên cầu khuẩn nhóm A (St. pyogenes).

Ngoài ra, một số bệnh về tai mũi họng hay việc vệ sinh răng miệng kém, môi trường sống ô nhiễm cũng là nguyên nhân khiến cho bạn bị viêm amidan.

Những biểu hiện của viêm amidan:

- Lúc nào cũng có cảm giác vướng ở vùng họng, khô họng.

- Ho khi thay đổi thời tiết, có đờm dịch viêm ở thành sau họng.

- Đau họng ở một hoặc cả 2 bên, cảm giác đau gia tăng khi nuốt.

- Hổi hạc ở góc hàm.

Viêm amidan, đặc biệt là viêm amidan mãn tính có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và cuộc sống của người bệnh. Khi bệnh tái phát thành những đợt cấp có thể gây ra tình trạng bội nhiễm, áp xe amidan, viêm tẩy quanh amidan… Điều này khiến cho người bệnh bị đau rát họng, đau tai, cơ thể mệt mỏi, hoạt động nhai, nói của miệng trở nên khó khăn.

Viêm amidan còn có thể gây ra hiện tượng hôi miệng, lan sang các vùng khác của họng, miệng, tai… gây ra các bệnh về rặng miệng, viêm tai, viêm mũi xoang…

Việc điều trị viêm amidan có thể bằng nhiều cách từ Đông y tới Tây y. Tuy nhiên, để nhanh chóng và tránh những biến chứng thì bạn nên tới các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được chữa viêm amidan.

Một trong những cách chữa viêm amidan chính là cắt amidan. Tùy theo trường hợp, các bác sĩ sẽ chỉ định ai và khi nào nên cắt amidan. Một trong những địa điểm chữa viêm amidan uy tín ở Hà Nội là Bệnh viện Đa khoa An Việt.

Bệnh viện là nơi công tác của các bác sỹ hàng đầu nhiều năm trong ngành như PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh Phía Bắc cùng PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương.

Về cắt viêm amidan, hiện Bệnh viện Đa khoa An Việt đang sử dụng phương pháp cắt amidan bằng plasma. Đây là phương pháp chữa viêm amidan bắt nguồn từ Hàn Quốc được các chuyên gia y tế đánh giá cao do mang tính đột phá và hiệu quả triệt để.

Những thắc mắc về sức khỏe có thể gọi điện đến 1900 2838 để được tư vấn miễn phí.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Số 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838Lượt truy cập: 466042
Số người đang xem: 2