Cách chữa trị viêm họng cho trẻ nhỏ

Một trong những bệnh lý phổ biến nhất ở trẻ chính là viêm họng. Bệnh không nguy hiểm nhưng cần điều trị kịp thời, dứt điểm để tránh gây ra những biến chứng.
trị viêm họng cho bé

Những nguyên nhân gây ra viêm họng ở trẻ

Trẻ bị viêm họng chủ ý do hai nhóm nguyên nhân chính sau:

-Vi rút cảm cúm, adeno, rhino, sởi,…

- Do các loại vi khuẩn liên cầu, phế cầu và tụ cầu

Những triệu chứng viêm họng ở trẻ

Trong một số trường hợp, những dấu hiệu viêm họng ở trẻ dễ bị nhầm lẫn với việc bé mọc răng. Để biết chính xác cần đưa trẻ tới bác sĩ tai mũi họng để có kết luận chính xác.

Triệu chứng viêm họng ở trẻ có thể chia làm triệu chứng nhẹ và triệu chứng nặng.

Những triệu chứng nhẹ bệnh viêm họng ở trẻ:

- Sốt cao từ 39 độ C trở lên

- Trẻ biếng bú, bỏ ăn, đau họng, quấy khóc suốt ngày.

- Tuy nhiên cần phải phân biệt rõ triệu chứng viêm họng với tình trạng nóng sốt khi trẻ mọc răng.

Triệu chứng nặng của viêm họng ở trẻ:

- Nổi hạch hai bên hàm, nuốt nước bọt thấy đau.

Khe amidan xuất hiện nhiều đốm mủ trắng.

Cổ họng bị sưng, trẻ không thể há miệng và thở khó.

Biến chứng của bệnh viêm họng xuất hiện sau tình trạng bị viêm họng mãn tính kéo dài có thể gây ra: viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm khớp, viêm thận,…

Khi trẻ bị viêm họng cần chăm sóc cho trẻ thật tốt để tăng cường sức đề kháng, súc miệng cho trẻ bằng nước muối sinh lý... và quan trọng là tới gặp các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được điều trị một cách dứt điểm, tránh những biến chứng.

Một điều lưu ý là cha mẹ khi chữa viêm họng cho trẻ là nên tuân thủ việc dùng thuốc cho con nghiêm ngặt vì nếu tự ngưng thuốc giữa chừng, vi khuẩn có khả năng tấn công trở lại và khiến họng của bé bị đau trầm trọng hơn.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là một trong những cơ sở điều trị các bệnh lý về tai mũi họng nổi tiếng nhất Hà Nội với đội ngũ bác sĩ đầu ngành như PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn, PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An… sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về sức khỏe của mình.

Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy gọi tới 1900 2838 để được hỗ trợ miễn phí.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Địa chỉ: 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Tag: Khám tai mũi họngKhám tai mũi họng nhiKhám tai mũi họng nhi ở đâu tốtPhòng tránh bệnh tai mũi họng cho béBé bị tai mũi họng chữa bằng cách dân gianViêm họng cấp ở trẻ emDieu tri viem hong capChữa viêm họng cấpCách điều trị viêm họng cấpCách chữa viêm họng hạtCách trị viêm họng hạtCách trị viêm họngTrị viêm họngĐiều trị viêm họngcách chữa viêm họng hạtLượt truy cập: 466079
Số người đang xem: 3