Các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán

Viêm xoang trán là một trong số những bệnh viêm xoang gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho cuộc sống của bệnh nhân, khiến bệnh nhân đau nhức khó chịu, làm giảm chất lượng cuộc sống. Chúng ta cần theo dõi những dấu hiệu nhận biết để nhận biết bệnh sớm từ đó có phương án điều trị hiệu quả.

Viêm xoang trán gây đau nhức vùng mắt (Minh họa)

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán

- Chảy dịch: Đây là hiện tượng khá phổ biến ở bệnh đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang. Đối với viêm xoang trán, chảy dịch thường xuất hiện ở giai đoạn cấp tính. Dịch chảy ngày càng nhiều mà không kèm theo đau nhức mũi, viêm họng thì bạn nên nghĩ tới bệnh viêm xoang. Dịch có thể chảy nhiều, nhầy, có màu xanh hoặc vàng hoặc nâu, có thể kèm mùi hôi khó chịu. Khi bệnh trở nặng, các lỗ xoang bị bít kín lại khiến cho dịch không thể chảy ra nên sẽ không thấy dịch nữa.

- Đau nhức: Đối với viêm xoang trán, hiện tượng đau nhức tại vùng xoang trán và vùng lân cận như mắt, thái dương…là hiện tượng dễ nhận biết nhất. Thông thường, hiện tượng đau nhức này xuất hiện khi bệnh nhân tập trung vào việc gì đó trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng 2 tiếng đồng hồ trở lên và thường đau nhiều vào buổi tối và buổi sáng. Khi bệnh nặng, bệnh nhân chỉ cần ấn nhẹ vào vùng mắt hoặc phần lông mày cũng cảm thấy đau nhức khó chịu.

- Các bệnh về mắt: Các bệnh về mắt là những bệnh liên quan tới viêm xoang trán. Các bệnh thường gặp đó chính là viêm nề ổ mắt, viêm mí mắt…

Vì là nguyên nhân gây ra cơn đau nhức vùng trán, mắt, thái dương thường xuyên nên rất ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Không chỉ đau nhức, bệnh nhân còn mất tập trung, giảm năng suất công việc, đặc biệt đối với những công việc đòi hỏi phải tập trung, tư duy suy nghĩ. Vì vậy, tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang trán là vấn đề rất nhiều người quan tâm.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi/


Tag: Viêm tai giữa ở trẻ em, Viêm tai giữa ở trẻ, Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ,Bé bị viêm tai giữa, Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

 Lượt truy cập: 788532
Số người đang xem: 11