Bệnh viện An Việt, nơi phẫu thuật cấy ốc tai điện tử hàng đầu tại Việt Nam

Phương pháp trợ thính cấy ốc tai điện tử đang được áp dụng tại nhiều bệnh viện tại Việt Nam. Bệnh viện An Việt vinh dự trở thành một trong những nơi áp dụng thành công phẫu thuật cấy ốc tai điện tử nhằm giúp  những trẻ khiếm thính quá nặng có được cơ hội giao tiếp, nghe nói ở mức độ tốt.

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, có 5% dân số bị sức nghe kém, tương đương với 360 triệu người. Còn tại Việt Nam, theo 1 khảo sát của của tổng cục Dân số, riêng năm 2013 đã có 5.000 trẻ nghe kém trên 1,2 triệu trẻ chào đời. Thông thường cấy ốc tai điện tử được chỉ định cho những bệnh nhân giảm thính lực mức độ nặng đến sâu và sử dụng máy trợ thính không hiệu quả. Đặc biệt ở nhóm trẻ em nghe kém nặng sâu bẩm sinh. Lứa tuổi có thể cấy an toàn là từ một tuổi trở lên và thời gian phù hợp nhất là từ một đến ba tuổi vì đây là thời gian mà trung tâm thính giác ở vỏ não phát triển mạnh nhất giúp cho sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Nếu cấy càng trễ, hiệu quả càng kém và mất nhiều thời gian để huấn luyện ngôn ngữ.
 


Bệnh viện An Việt tiến hành phẫu thuật cấy ốc tai điện tử

Cấy ốc tai điện tử là một phẫu thuật trong đó người bệnh sẽ được đặt một thiết bị chuyển đổi âm thanh thành những tín hiệu điện và một điện cực chuyển các tín hiệu điện này vào trong ốc tai, kích thích thần kinh thính giác chuyển thành các xung động thần kinh lên não khiến người bệnh có thể nghe được âm thanh. Do vậy không có phương pháp nào có thể thử trước được. Chỉ có thể chắc chắn là đối với trẻ em, sau khi trẻ đã được cấy ốc tai điện tử nghe được âm thanh rồi thì phải qua quá trình luyện tập nghe nói trẻ sẽ hiểu được lời và nói được.

Cấy ốc tai điện tử được thực hiện thật sự có hiệu quả với những trẻ điếc bẩm sinh, được cấy càng sớm càng tốt, hoặc trẻ em và người lớn bị điếc đột ngột trong vòng 3 năm.

 


Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An, nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, cấy ốc tai điện tử là một kỹ thuật được triển khai ở nhiều nước trên thế giới và giờ đây tại Việt Nam phương pháp này được triển khai ở một số ít bệnh viện, trong đó có bệnh viện An Việt. Phương pháp này thường được chỉ định khi các biện pháp điều trị khiếm thính khác không đạt hiệu quả. Độ tuổi tốt nhất để thực hiện phẫu thuật này là từ 12 tháng - 3 tuổi vì đây là giai đoạn phát triển về thần kinh thính giác, ngôn ngữ ở trẻ. Nếu ở độ tuổi càng muộn, việc phát triển ngôn ngữ của bệnh nhân càng khó khăn, phải rất kiên nhẫn và cần nhiều thời gian. Trên thế giới, trường hợp ít tuổi nhất được cấy điện cực ốc tai là 6 tháng tuổi, tuy nhiên đây là những trường hợp rất hiếm gặp và được chỉ định đối với từng trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên, ở Việt Nam do hạn chế về điều kiện để chẩn đoán, nên việc phát hiện, điều trị còn muộn, nên việc phục hồi chức năng sau này cũng chậm trễ hơn so với những trường hợp được thực hiện sớm. Sau khi thực hiện cấy ốc tai điện tử thành công, bệnh nhi còn phải tiếp tục quá trình luyện đeo máy, dạy nói… Đến khi bé nghe nói được, phát triển ngôn ngữ gần như bình thường thì mới khẳng định ca phẫu thuật thành công. Bệnh viện An Việt luôn luôn theo dõi và hỗ trợ mọi trường hợp tham gia phẫu thuật cấy ốc tai điện tử đến khi bệnh nhân có thể hoàn thành và có khả năng nghe nói thành công.

Hiện nay, hệ thống cấy ốc tai điện tử tại An Việt đã được khách hàng đánh giá cao do sự kết hợp giữa tính năng ưu việt của máy và chương trình huấn luyện ngôn ngữ hiệu quả từ các chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của ngành tai mũi họng. Bệnh nhân lựa chọn hệ thống ốc tai điện tử của An Việt có thể hoàn toàn yên tâm với qui trình sàng lọc và kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo thiết bị sẽ phù hợp và đem lại hiệu quả cho khách hàng. Tất cả những ca phẫu thuật ốc tai điện tử sử dụng thiết bị tại đây đều được hội chẩn và thực hiện với sự có mặt của các bác sĩ nước ngoài do chính bệnh viện An Việt chỉ định và mời về Việt Nam.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com, 
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi

Tag: phau thuat cay óc tai dien tuphẫu thuật cấy ốc tai điện tửốc tai điện tửcấy điện cực ốc taicấy ốc tai điện tửđịa chỉ cấy ốc tai điện tử
Lượt truy cập: 773882
Số người đang xem: 8