Bệnh viêm họng mãn tính

Trong các bệnh lý về tai mũi họng, viêm họng mãn tính là một trong những bệnh cần được lưu tâm vì có thể để lại nhiều biến chứng với sức khỏe.
viêm họng mãn tính

Viêm họng cấp nếu không được chữa trị kịp thời và triệt để có thể tiến triển thành mãn tính khó chữa, có thể là: viêm họng sung huyết, viêm họng xuất tiết, viêm họng quá phát (viêm họng hạt) hoặc viêm họng teo.

Những dấu hiệu của viêm họng mãn tính:

- Quan sát thấy sau thành họng có các hạt với kích thước lớn nhỏ khác nhau.

- Những hạt này luôn gây kích thích khiến người bệnh ngứa họng, ho, khạc nhổ thấy đỡ hơn.

- Ho khô hoặc có đờm quánh dính vào buổi sáng.

- Đau họng, rát họng khó chịu,…

- Bệnh nhân thường xuyên có cảm giác hoa mắt, đau đầu, chóng mặt,…

Viêm họng mãn tính nếu không được điều trị sớm có thể khiến bạn bị viêm họng hạt và có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên, đó chỉ là nguy cơ có thể, chứ không phải chắc chắn viêm họng hạt sẽ gây ung thư vòm họng. Viêm họng hạt kéo dài sẽ gây viêm họng hạt mãn tính khó chữa.

Khi bị viêm họng mãn tính, người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Không nên coi thường với bệnh viêm họng mãn tính và tự ý mua thuốc chữa trị tại nhà. Bạn nên thăm khám bác sĩ để có cách xử lý hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là một trong những cơ sở điều trị các bệnh lý về tai mũi họng nổi tiếng nhất Hà Nội với đội ngũ bác sĩ đầu ngành như PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn, PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An… sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về sức khỏe của mình.

Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy gọi tới 1900 2838 để được hỗ trợ miễn phí.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Địa chỉ: 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Tag: Khám tai mũi họng, Khám tai mũi họng nhi, Khám tai mũi họng nhi ở đâu tốtPhòng tránh bệnh tai mũi họng cho béBé bị tai mũi họng chữa bằng cách dân gianViêm họng cấp ở trẻ em, Dieu tri viem hong cap, Chữa viêm họng cấp, Cách điều trị viêm họng cấpCách chữa viêm họng hạt, Cách trị viêm họng hạt, Cách trị viêm họngTrị viêm họng, Điều trị viêm họng, cách chữa viêm họng hạt

Lượt truy cập: 332655
Số người đang xem: 16