Bệnh về tai

Bệnh viêm tai giữa cấp tính

Viêm tai giữa là trường hợp viêm nhiễm các mô thuộc vùng tai giữa, hay gặp ở trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh thường xuất hiện sau những đợt trẻ bị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, nhất là khi bị sởi, cúm, bạch hầu, ho gà...

Viêm tai giữa ở trẻ em

Viêm tai giữa ở trẻ em là hiện tượng viêm nhiễm các mô thuộc vùng tai giữa, thường hay gặp nhất ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và cả người lớn. Ở trẻ nhỏ, viêm tai giữa thường phát sinh sau những đợt viêm mũi họng, gây ra tình trạng bội nhiễm tạo dịch mủ...

Cắt amidan bằng phương pháp nào tiên tiến nhất?

Amidan nằm ở hai bên phía sau họng có chức năng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập qua đường hô hấp, đường miệng. Chính vì vậy, vi khuẩn và virus dễ dàng xâm nhập gây nên tình trạng viêm amidan.

Bệnh ù tai

Bạn mới ổn định chỗ ngồi cho một chuyến bay dài. Nhưng sau đó bạn bắt đầu cảm thấy sức ép và khó chịu trong tai. Hãy cẩn thận vì có thể bạn đang bị một tình trạng gọi là bệnh ù tai khi đi máy bay.

Đặt ống thông khí màng nhĩ

Những bất thường về tai như rối loạn chức năng vòi nhĩ, viêm tai, ... đã gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng nghe, nói. Song, với ý nghĩa bảo đảm sự thông khí và dẫn lưu dịch trong hòm tai, giảm nguy cơ nhiễm trùng,… đã khiến thủ thuật đặt ống thông...

Nguyên nhân và triệu chứng mất thính giác

Mất thính giác là tình trạng mà khả năng nghe của một người kém đi mỗi ngày. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, bạn có thể sẽ mất đi thính lực vĩnh viễn.

Thủng màng nhĩ

Thủng màng nhĩ ở trẻ nhỏ tưởng chừng là bệnh vô cùng đơn giản, tuy nhiên nếu các bậc cha mẹ chủ quan trong một số trường hợp, đó sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng nặng nề tới khả năng nghe và cảm nhận âm thanh của các bé sau này.

Lấy dị vật trong tai

Dị vật trong tai thường gặp ở những trường hợp trẻ nhỏ, không có nhiều khả năng tự bảo vệ bản thân nên dễ để cho các dị vật bằng cách này hay cách khác lọt vào tai, gây ảnh hưởng tới chế độ sinh hoạt cũng như cuộc sống của trẻ.

  • 1
  • 2

Lượt truy cập: 580496
Số người đang xem: 9