Bệnh về họng

Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa viêm họng cấp ở trẻ

Viêm họng cấp là căn bệnh về tai mũi họng đang ngày một phổ biến ở trẻ. Thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm cùng với sức đề kháng yếu khiến trẻ ngày càng dễ mắc bệnh này hơn.

Những triệu chứng viêm họng thường gặp ở trẻ cần biết

Viêm họng là bệnh lý tai mũi họng thường gặp ở trẻ. Bệnh có nguyên nhân trực tiếp là vi khuẩn và virus gây ra nhưng những yếu tố như môi trường, thời tiết... cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tình trạng của trẻ.

Cách phòng bệnh viêm họng cho trẻ bố mẹ cần biết

Viêm họng là một trong những bệnh lý phổ biến ở trẻ. Bệnh thường có những triệu chứng như đau họng, sốt, ho... khiến trẻ quấy khóc, bú kém (với trẻ nhỏ), khó ăn, mệt mỏi...

Cách chữa viêm họng cho bé bố mẹ cần biết

Với trẻ nhỏ, một trong những bệnh phổ biến nhất chính là viêm họng. Bệnh viêm họng phổ biến ở nhóm tuổi trẻ em vì sức đề kháng của trẻ còn yếu, dễ dàng bị viêm họng do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cách chữa trị viêm họng cho trẻ nhỏ

Một trong những bệnh lý phổ biến nhất ở trẻ chính là viêm họng. Bệnh không nguy hiểm nhưng cần điều trị kịp thời, dứt điểm để tránh gây ra những biến chứng.

Bệnh viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính nếu không được điều trị sớm có thể khiến bạn bị viêm họng hạt và có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên, đó chỉ là nguy cơ có thể, chứ không phải chắc chắn viêm họng hạt sẽ gây ung thư vòm họng. Viêm họng hạt kéo dài sẽ...

Dấu hiệu và nguyên nhân viêm amidan ở trẻ nhỏ

Viêm amidan ở trẻ em là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi virus hoặc vi trùng. Bệnh khá phổ biến ở trẻ em đặc biệt là các bé từ 3 đến 7 tuổi. Viêm amidan không gây nguy hiểm nhưng bệnh hay tái phát khiến bé khó chịu, mệt mỏi.

Khi nào nên cắt amidan cho trẻ

Trẻ bị viêm amidan to quá sẽ không thu nhỏ lại và sẽ gây ra các vấn đề bít tắc đường thở, làm đường thở hẹp lại gây ra hội chứng ngừng thở khi ngủ, ảnh hưởng việc cung cấp oxy cho não và khiến trẻ kém phát triển về trí tuệ, tinh thần.

Lượt truy cập: 210122
Số người đang xem: 2