Bệnh về họng

Cách chữa trị viêm họng cho trẻ nhỏ

Một trong những bệnh lý phổ biến nhất ở trẻ chính là viêm họng. Bệnh không nguy hiểm nhưng cần điều trị kịp thời, dứt điểm để tránh gây ra những biến chứng.

Bệnh viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính nếu không được điều trị sớm có thể khiến bạn bị viêm họng hạt và có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên, đó chỉ là nguy cơ có thể, chứ không phải chắc chắn viêm họng hạt sẽ gây ung thư vòm họng. Viêm họng hạt kéo dài sẽ...

Dấu hiệu và nguyên nhân viêm amidan ở trẻ nhỏ

Viêm amidan ở trẻ em là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi virus hoặc vi trùng. Bệnh khá phổ biến ở trẻ em đặc biệt là các bé từ 3 đến 7 tuổi. Viêm amidan không gây nguy hiểm nhưng bệnh hay tái phát khiến bé khó chịu, mệt mỏi.

Khi nào nên cắt amidan cho trẻ

Trẻ bị viêm amidan to quá sẽ không thu nhỏ lại và sẽ gây ra các vấn đề bít tắc đường thở, làm đường thở hẹp lại gây ra hội chứng ngừng thở khi ngủ, ảnh hưởng việc cung cấp oxy cho não và khiến trẻ kém phát triển về trí tuệ, tinh thần.

Điều trị viêm amidan ở trẻ

Viêm amidan là một trong những căn bệnh về đường hô hấp phổ biến hiện nay khi thời tiết chuyển mùa hay do việc chăm sóc sức khỏe không đúng cách. Bệnh xảy ra ở cả người lớn và trẻ em, tuy nhiên trẻ em là đối tượng dễ mắc phải nhất khi hệ miễn dịch...

Những nguyên nhân, triệu chứng của viêm họng mãn tính

Một trong những bệnh lý về tai mũi họng đáng lưu tâm là viêm họng mãn tính. Đây là tình trạng niêm mạc vòm họng bị viêm nhiễm mãn tính.

Cách chữa viêm họng hạt bằng gừng hiệu quả

Gừng là một trong những cây thuốc dân gian được sử dụng rộng rãi trong dân gian. Vậy có thể dùng gừng để chữa bệnh tai mũi họng được hay không? Có một số bệnh như viêm họng hạt có thể dùng bài thuốc có gừng để chữa bệnh viêm họng hạt.

Lượt truy cập: 169163
Số người đang xem: 5