An Việt tặng máy trợ thính

Hiện nay tỷ lệ trẻ em cần sử dụng máy trợ thính ở Việt Nam càng ngày càng cao. Phần nhiều do các em sử dụng tai nghe một cách thường xuyên và không khoa học. Máy trợ thính không thể xử lý triệt để các vấn đề về thính giác được mà nó chỉ hỗ trợ để giúp người sử dụng nghe rõ được hơn.

Định nghĩa máy trợ thính

Hiện nay tỷ lệ trẻ em cần sử dụng máy trợ thính ở Việt Nam càng ngày càng cao. Phần nhiều do các em sử dụng tai nghe một cách thường xuyên và không khoa học. Máy trợ thính không thể xử lý triệt để các vấn đề về thính giác được mà nó chỉ hỗ trợ để giúp người sử dụng nghe rõ được hơn. Trong một môi trường ồn ào, náo động, có rất nhiều tạp âm, máy trợ thính giúp lọc các tạp âm này, cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Người sử dụng có thể nghe và hiểu một cách tốt hơn trước.

Vậy thực chất máy trợ thính là gì ?

Nó là một thiết bị công nghệ có tác dụng lọc tiếng ồn và khuyến đại âm thanh


Cấu tạo của máy trợ thính

Máy trợ thính có kiểu dáng vô cùng nhỏ gọn. Nó gồm một bộ phận khuếch đại âm thanh, một bộ phát thu nhỏ, một nút công tắc bật tắt và 1 thỏi pin. Thiết kế của máy trợ thính nhỏ gọn đến mức bạn có thể nhét vừa vào trong tai. Và với những ai có mái tóc dài thì không ai có thể biết được bạn đang đeo máy trợ thính. Hiện nay, hầu hết các máy trợ thính đều được làm từ chất liệu silicon cao cấp hoặc là chất liệu acrylic.

Kinh nghiệm sử dụng máy trợ thính dành cho người mới bắt đầu

Khi lần đầu tiên bạn sử dụng máy trợ thính, bạn cần phải đeo máy một cách thường xuyên để có thể làm quen với âm thanh của máy. Sau một thời gian sử dụng bạn có thể cảm thấy ngại ngùng nhưng trên thế giới có rất nhiều người sử dụng máy trợ thính bởi những lợi ích thực tế mà nó mang lại.

Bạn cũng không cần phải lo ngại vì nếu âm thanh bị đập vào tai quá gần có thể khiến bạn bị điếc khi đeo thiết bị. Các âm lượng của máy trợ thính được thiết kế một cách khoa học và không làm tổn hại đến tai của bạn.

Có thể trong giai đoạn đầu bạn vẫn không quen với việc khuếch đại âm thanh của máy trợ thính. Ví dụ như tiếng tíc tắc từ đồng hồ to hơn rõ rệt. Nhưng nếu sử dụng lâu dần, bạn sẽ thấy thích máy trợ thính và không còn cảm thấy ái ngại gì nữa. Máy trợ thích giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn và vui vẻ hơn.

Hiện nay bệnh viện An Việt đang có chương trình tặng 200 máy trợ thính nhằm mục đích giúp đỡ cho những người khiếm thính, giúp họ tái hòa nhập với cộng đồng được tốt hơn. Mọi chi tiết của chương trình xin mời các bạn tham khảo tại website của bệnh viện An Việt là benhvienanviet.com

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://benhvienanviet.com
Facebook: 
https://www.facebook.com/benhvienanvietLượt truy cập: 788939
Số người đang xem: 12