6 phương pháp phòng tránh bệnh tai mũi họng cho bé

Trẻ em là đối tượng rất dễ nhiễm các bệnh về Tai Mũi Họng, vì thế việc phòng tránh bệnh tai mũi họng cho bé là rất cần thiết, tránh để trẻ mắc bệnh nhiều lần gây ra những biến chứng khó lường vì vậy các bậc phụ huynh nên lưu ý.

Có rất nhiều phương pháp để phòng tránh bệnh về Tai Mũi Họng cho bé, sau đây chúng tôi xin giới thiệu 6 phương pháp phòng tránh bệnh Tai Mũi Họng cho bé đơn giản mà hiệu quả.

- Vệ sinh tai mũi họng cho trẻ bằng nước muối: Nên vệ sinh mũi, họng bằng cách súc miệng nước muối hoặc xịt nước muối biển ba đến bốn lần mỗi ngày. Lưu ý, trẻ nhỏ dưới một tuổi, không nên dùng các loại nước muối dạng bình xịt có áp lực mạnh . Hãy dùng nước muối 0,9% cho trẻ lứa tuổi này.

- Đeo khẩu trang cho trẻ khi ra đường, hạn chế tiếng ồn bên ngoài tác động hàng ngày vào tai trẻ.Đeo khẩu trang thường xuyên khi ra đường là một trong những cách phòng bệnh Tai Mũi Họng cho trẻ hiệu quả

-Không để trẻ ngoáy mũi thường xuyên khi trẻ bị viêm mũi, nếu thấy trẻ có các dấu hiệu của viêm mũi, chảy mũi cần phải xì mũi thường xuyên để mũi thông thoáng và trẻ sẽ cảm thấy dễ thở hơn. Bởi nếu để trẻ ngoáy mũi nhiều sẽ gây tổn thương cho niêm mạc mũi, vỡ mạch máu và gây chảy máu và khiến cho mũi bị nhiễm khuẩn.

- Phòng bệnh bằng cách vệ sinh mũi họng, răng miệng hàng ngày cho trẻ, giữ ấm nhiệt độ cho trẻ, phòng ngủ của trẻ phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng, tránh khói bụi hoặc gió lùa. Nâng cao sức đề kháng của trẻ bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng lứa tuổi, cho trẻ đi tiêm chủng theo định kỳ. Ngoài ra cần phải chăm sóc điều trị tốt các trẻ bị viêm mũi, họng thông thường, phát hiện sớm các biến chứng để điều trị kịp thời.

-Các bậc cha mẹ cũng nên đưa trẻ đi khám thường xuyên tại các cơ sở y tế, bệnh viên để có thể kịp thời phát hiện các bệnh về tai mũi họng và chữa trị kịp thời.

-Vào những khi thời tiết thay đổi, trời lạnh, cha mẹ nên chú ý giữ ấm cho trẻ, đề phòng trẻ bị nhiễm lạnh dẫ đến mắc các bệnh về mũi họng. Có thể xoa thêm dầu cho trẻ để giữ ấm cơ thể tốt hơn và đề phòng các bệnh tai mũi họng thường gặp.

Trên đây là 6 phương pháp phòng tránh bệnh Tai Mũi Họng cho bé rất đơn giản mà hiệu quả. Rất mong đây là những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh để có thể phòng tránh được những bệnh Tai Mũi Họng thường gặp ở trẻ.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: 
http://khamtaimuihongnhi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/benhvienanvietLượt truy cập: 773960
Số người đang xem: 12