6 cách phòng bệnh viêm xoang cho trẻ

Viêm xoang không chỉ xuất hiện ở người lớn mà đôi khi trẻ nhỏ cũng là một trong những đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này nếu không được phòng ngừa viêm xoang đúng cách. Vì vậy, việc phòng bệnh viêm xoang cho trẻ là điều hết sức cần thiết.

Sau đây là 6 phương pháp phòng bệnh viêm xoang cho trẻ vô cùng hiệu quả:

Giữ các thói quen vệ sinh tốt cho trẻ là cách phòng bệnh viêm xoang cho trẻ hàng đầu, như: rửa tay thường xuyên, lấy gỉ mũi hàng ngày bằng khăn ấm, ẩm, không ngoáy mũi,…
 Thường xuyên vệ sinh mũi cho trẻ là cách phòng bệnh viêm xoang cho trẻ rất hiệu quả

Bảo vệ sức khỏe của trẻ, nhất là khi thời tiết thay đổi. Giữ cho trẻ luôn ấm áp trong mùa lạnh.
 

Tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm: hạn chế cho bé tới những nơi có nhiều khói, bụi, chất độc hại; cho bé đeo khẩu trang khi ra đường; môi trường sống xung quanh không nên có khói thuốc lá, trồng nhiều cây xanh,…

Tránh để bé tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Nếu bé có tiền sử dị ứng, mẹ cần cẩn thận khi cho bé thử ăn các loại đồ ăn mới, cho bé ăn ít một để phát hiện sớm, tránh tình trạng dị ứng nặng lên. Khi trẻ có biểu hiện dị ứng, mẹ nên hỏi ý kiến bác sỹ, không tự ý dung thuốc tại nhà.

Nếu khi tắm hay đi bơi, bé bị nước chảy vào tai, mẹ nên cho bé nghiêng đầu để nước chảy ra bớt rồi dùng khăn khô hay tăm bong lau tai nhẹ nhàng cho bé. Nếu nước chảy vào mũi, mẹ chú ý cho bé xì mũi từng bên một, tránh làm hai bên cùng lúc, có thể khiến bé khó chịu hơn.

Nếu nhà bạn dùng điều hòa, trong nhà nên có máy tạo độ ẩm hay đơn giản là một chậu nước trong nhà. Điều này giúp bé tránh bị khô niêm mạc đường hô hấp, qua đó phòng bệnh viêm xoang cho trẻ hiệu quả.

Trên đây là 6 phương pháp phòng bệnh viêm xoang cho trẻ hiệu quả, mỗi bậc phụ huynh qua đây cần lưu ý để phòng bệnh cho trẻ được hiệu quả hơn.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi


Tags: phòng bệnh viêm xoang cho trẻphong benh viem xoang cho trechăm sóc sau khi phẫu thuật viêm amidan,  điều trị viêm mũi ở trẻPhẫu thuật Tai Mũi Họngnguyên nhân gây ngạt mũi ở trẻđiều trị bệnh xoang mũiLượt truy cập: 722242
Số người đang xem: 10