6 cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ hiệu quả

Viêm mũi là bệnh thường xuất hiện ở trẻ với các biểu hiện như: ngứa mũi, sổ mũi,... Nếu không được phát hiện kịp thời trẻ có thể xuất hiện các biến chứng nặng thêm như sốt 38 - 39oC, suy giảm chức năng hô hấp dẫn tới các bệnh lý như viêm tai giữa, viêm xoang,... Vì vậy, việc có phương pháp để phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ là rất cần thiết.

Dưới đây là 6 cách để phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ hiệu quả nhất:Cần phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ một cách triệt để.


Khi thời tiết thay đổi, cần giữ ấm cho trẻ khi trời lạnh và tránh gió lùa. Nhất là lúc trẻ đi ngủ, không được để trẻ bị ướt và lạnh.

Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các loại vật nuôi, tránh cho trẻ tiếp xúc với các loại hoa có nhiều phấn.

Cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng, phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ hiệu quả.

Khắc phục triệt để tình trạng ngoáy mũi hoặc cắn móng tay ở trẻ.

Vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, tránh tình trạng nấm mốc phát triển. Giặt chăn, chiếu, ga, đệm,... cẩn thận để tránh bụi bẩn cho trẻ.

Sau khi ra ngoài hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời cần nhỏ mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý cho trẻ để lại bỏ các mầm mống gây bệnh.

Với 6 cách để phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ trên đây, rất mong các bậc phụ huynh có được các phương pháp để từ đó có thể giúp trẻ phòng ngừa được bệnh một cách hiệu quả, tránh được những biến chứng khó lường mà căn bệnh này gây ra.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://benhvienanviet.com
Facebook: https://www.facebook.com/benhvienanviet
Lượt truy cập: 487815
Số người đang xem: 9