5 Nguyên nhân gây ngạt mũi ở trẻ

Nguyên nhân gây ngạt mũi ở trẻ thường rất nhiều và đa dạng, thường là do thời tiết thay đổi hoặc do sức đề kháng của trẻ yếu, vì vậy trẻ mắc một số bệnh về mũi. Nhưng cũng có trường hợp do trẻ sơ ý cho những dị vật vào mũi như cúc áo,... Điều này là hết sức nguy hiểm tới trẻ. Hiểu rõ nguyên nhân cũng là phương pháp tốt nhất để phụ huynh có thể phòng tắc mũi ở trẻ một cách hiệu quả.

Dưới đây là 5 nguyên nhân gây ngạt mũi ở trẻ:

Trẻ bị mắc các bệnh viêm nhiễm như:  viêm xoang, viêm mũi, viêm họng, nhiễm trùng đường hô hấp trên,…

Cảm cúm, cảm lạnh đơn thuần cũng có thể ngạt mũi.

Cảm cúm, cảm lạnh đơn thuần cũng là một trong những nguyên nhân gây ngạt mũi ở trẻ

Sức đề kháng của trẻ yếu, thường xuyên tiếp xúc với không khí khô, lạnh, ô nhiễm,… là những yếu tố thuận lợi khiến người bệnh dễ mắc bệnh hơn.

Một số trường hợp trẻ mắc phải các bệnh như polyp mũi,... cũng là nguyên nhân gây ngạt mũi ở trẻ.

Chấn thương hoặc có dị vật trong mũi: thường do trẻ nhỏ tự nhét vào mũi các đồ vật như hạt lạc, sáp màu, cúc áo,… Đây là nguyên nhân gây ngạt mũi ở trẻ nguy hiểm nhất. Nếu không dị vật không được lấy ra nhanh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Trên đây là 5 nguyên nhân gây ngạt mũi ở trẻ, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý để qua đó có thể phòng được tắc mũi, ngạt mũi cho trẻ một cách hiệu quả nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi


Tags: nguyên nhân gây ngạt mũi ở trẻ, nguyen nhan gay ngat mui o tre, dấu hiệu viêm thanh quản ở trẻ, nguyên nhân gây viêm xoang ở trẻ em, nguyên nhân gây viêm ống tai ngoài ở trẻLượt truy cập: 722310
Số người đang xem: 10