5 cách điều trị viêm mũi ở trẻ

Viêm mũi là một bệnh thường gặp ở trẻ em, nhất là với trẻ sơ sinh từ 6 đến 8 tháng tuổi. Việc điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ khi thấy các dấu hiệu của bệnh có thể được thực hiện tại nhà. Điều trị một cách hợp lý kết hợp với chế độ dinh dưỡng đảm bảo cũng là một cách hiệu quả để giúp trẻ mau khỏi bệnh.

Dưới đây là 5 cách điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ:

- Nếu như thấy trẻ xuất hiện các triệu chứng của viêm mũi, các bậc cha mẹ có thể điều trị viêm mũi ở trẻ tại nhà cho bé bằng cách nhỏ mũi cho bé bằng dung dịch muối, thực hiện mỗi ngày từ 3-4 lần cho tới khi trẻ ngưng chảy nước mũi. 

Thường xuyên nhỏ mũi cho bé là một trong những cách để điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ

- Tăng cường và bổ sung vào thực đơn cho trẻ những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, rau xanh... để tăng sức đề kháng cũng như rút ngắn thời gian hồi phục của trẻ.

- Với những trường hợp trẻ sốt 38 độ có thể lau mát người cho trẻ để trẻ nhanh hạ sốt hơn. Nếu trẻ sốt cao hơn có thể sử dụng thêm thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của bác sĩ. 

- Giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh cũng như phòng của bé luôn sạch sẽ thoáng mát, tránh để bé gần những nơi gió lùa. Cho trẻ uống nhiều nước cùng kiểm tra nhiệt độ của bé thường xuyên.

- Trường hợp trẻ đột ngột sốt cao thì phải nhanh chóng đưa trẻ tới bệnh viện, tránh để bệnh gây ra biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

Trên đây là 5 phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ. Hy vọng rằng bài viết đã chia sẻ được những thông tin hữu ích giúp các bậc phụ huynh có những biện pháp hiệu quả để điều trị cho bé một cách hiệu quả nhất!


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi


Tags: điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻdieu tri viem mui o trePhẫu thuật Tai Mũi Họngnguyên nhân gây ngạt mũi ở trẻLượt truy cập: 580516
Số người đang xem: 11