4 nguyên nhân gây viêm xoang ở trẻ em

Viêm xoang ở trẻ là một trong những căn bệnh khá phổ biến trong thời điểm hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm xoang ở trẻ em, việc hiểu nguyên nhân bệnh sẽ khiến cha mẹ có thể có những phương án hợp lý để từ đó phòng bệnh cho trẻ hiệu quả.

Dưới đây là  4 nguyên nhân gây viêm xoang ở trẻ em:

Môi trường: phổ biến nhất là không khí ô nhiễm do khói bụi, khí thải… Môi trường ô nhiễm làm vùng xoang mũi dễ bị dị ứng, hoặc bội nhiễm. Tiếp đến là do tiếp xúc, chẳng hạn như khi bơi lội tại hồ bơi có chất lượng nước không đảm bảo, những người có bệnh lý tiềm ẩn về vách ngăn hoặc có cơ địa dị ứng thì khi tiếp xúc với nước bẩn thường xuyên cũng sẽ gây nên viêm xoang. Thời tiết lúc giao mùa, sức đề kháng của trẻ kém, không kịp thích nghi cũng khiến trẻ dễ thành nạn nhân của các bệnh về hô hấp nói chung, viêm xoang nói riêng.
 Ô nhiễm khói bụi là một trong những nguyên nhân gây viêm xoang ở trẻ em

Vệ sinh kém: không năng rửa tay, rửa mặt, không vệ sinh cá nhân đầy đủ, dùng tay ngoáy mũi hay để gỉ mũi lâu ngày vi khuẩn sẽ vào mũi, gây viêm mũi, và đó là một trong những nguyên nhân gây viêm xoang ở trẻ.

Dị ứng: viêm mũi xoang dị ứng xuất hiện khi tiếp xúc với các dị nguyên như bụi nhà, thực phẩm (trứng, sữa, các loại hải sản…). Các bé thường thích đùa nghịch với thú cưng như chó, mèo… lông của chúng lọt vào hốc xoang và gây dị ứng, rồi dẫn tới viêm xoang.

Sức đề kháng kém: sức đề kháng kém khiến cơ thể trẻ không thể chống chọi lại các loại khuẩn gây bệnh về đường hô hấp, từ đó dẫn tới viêm xoang. Một số nguyên nhân bên trong thường gặp là viêm xoang do sâu răng; viêm xoang do sau chấn thương, máu tụ trong xoang; ở trẻ em có thể do bị viêm a-mi-đan gây nhiễm trùng… Ngoài ra còn có những nguyên nhân tự nhiên như người có cơ địa bệnh lý về polip, niêm mạc thoái hóa tạo thành khối polip (khối u lành tính) trong mũi, trong xoang, dẫn đến viêm xoang do polip.

Với 4 nguyên nhân gây viêm xoang ở trẻ em các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu một cách khoa học để từ đó có phương pháp phòng bệnh hiệu quả cho trẻ.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi

 

Tags: nguyên nhân gây viêm xoang ở trẻ em, nguyen nhan gay viem xoang o tre emLượt truy cập: 722265
Số người đang xem: 12