4 Dấu hiệu nhận biết viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

Dưới đây là biểu hiện của chứng viêm tai giữa ở trẻ nhỏ mà con bạn có thể mắc phải:

1. Sốt: Khi bị viêm tai giữa trẻ nhỏ thường ít bị sốt, chỉ trừ trường hợp trẻ bị viêm đường hô hấp và nhiệt độ khhi đó có thể tăng lên 39-40 độ C.
 

2. Đau tai: Đau tai là dấu hiệu thường gặp ở trẻ nhỏ khi bị viêm tai giữa, việc điều trị bệnh cho bé sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nếu như cha mẹ phát hiện ra bệnh của trẻ sớm, do vậy cha mẹ cần hết sức chú ý tới những dấu hiệu bất thường của trẻ.

Dấu hiệu nhận biết viêm tai giữa ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

3. Trong mũi có dịch nhày:

Khi quan sát mũi của trẻ cha mẹ có thể biết trẻ có bị viêm tai giữa hay không vì trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa sau khi bị cảm lạnh, do vậy khi dịch nhầy trong mũi của trẻ chảy ra cũng chính là dịch ở trong tai của trẻ.

Khi bệnh mới ở giai đoạn đầu thì trẻ bị nghẹt mũi, nước mũi chảy ra trong không có màu, tuy nhiên sau vài ngày thì dịch nhày này sẽ chuyển sang màu  xanh lá cây hay màu xanh, lúc này trẻ đã bị bệnh dịch nhày gây cảm giác khó chịu cho trẻ.

4. Trẻ hay thức giấc:

Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, khi trẻ bị bệnh thường thức giấc vào ban đêm và tở ra đau tai dữ dội, các cơn đau này có thể tăng lên khi gặp thời tiết lạnh.

Bé hay thức đêm còn do khi bé nằm ngửa  chất dich trong tai của trẻ sẽ dồn về phía màng nhĩ và tạo áp lực cho màng nhĩ khiến bé có cảm giác khó chịu, do vậy khi ngủ trẻ không muốn nằm ngửa mà trở người liên tục để giảm đau do dịch nhày gây ra.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 024 62 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhiLượt truy cập: 788598
Số người đang xem: 4