3 biến chứng của viêm tai giữa

Viêm tai giữa là căn bệnh vô cùng phổ biến ở nước ta, thường sẽ gây những cơn đau và khó chịu cho người bệnh. Nếu không được điều trị sớm và kịp thời thì sẽ gây ra những biến chứng của viêm tai giữa vô cùng nguy hiểm, sau đây bài viết xin giới thiệu những biến chứng rất nguy hiểm của bệnh viêm tai giữa.

Dưới đây là 3 biến chứng của viêm tai giữa mà bạn cần lưu ý:Biến chứng của viêm tai giữa là rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

Chậm nói hoặc chậm phát triển

Nếu nghe tạm thời hoặc vĩnh viễn kém ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, có thể dẫn đến làm trẻ bị chậm nói, do không nghe rõ người khác nói nên trẻ không thể học nói được, có thể chậm nói, câm hoặc dẫn đến chậm phát triển của trí não trẻ.

Khiếm thính

Khi bạn bị viêm tai giữa đồng nghĩa bạn nghe rất là khó, ngoài đau tai thì tai bạn còn bị ù, không nghe rõ đối phương nói gì và thường âm thanh tiếp nhận quá to thì tai bạn rất đau và nhức.

Nhiễm trùng dai dẳng hoặc chất lỏng liên tục trong tai giữa có thể dẫn đến việc mất thính giác nhiều hơn đáng kể. Một số trường hợp nếu bị nặng, chữa trị sai phương pháp, chữa trị không kịp thời hay  viêm tai dai dẳng nhiều lần có thể gây vĩnh viễn mất thính giác, người bệnh có thể bị điếc vĩnh viễn, đây là biến chứng của viêm tai giữa vô cùng nguy hiểm.

Lây lan do nhiễm trùng

Nếu nhiễm trùng không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm thì nó sẽ lây lân nhiễm trùng sang các bộ phận xung quanh, khi đó rất nguy hiểm vì bên cạnh tai có những bộ phận khu đầu, sẽ rất nguy hiểm nếu các bộ phận đó bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng hình vú, lồi xương sau tai được gọi là mastoiditis. Nhiễm trùng này có thể dẫn đến thiệt hại cho xương và hình thành các u nang chứa đầy mủ. Hiếm khi, nhiễm trùng nghiêm trọng tai giữa lây lan đến các mô khác trong hộp sọ bao gồm cả bộ não. Có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Viêm tai giữa không phải là bệnh nguy hiểm nếu nó được điều trị kịp thời và dứt điểm, nhưng nếu chỉ vì sự chủ quan của bạn và gia đình thì nó sẽ gây ra rất nhiều biến chứng của viêm tai giữa nguy hiểm, chỉ vì sự chủ quan mà nó tốn kém về tiền bạc và gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, thường xuyên
kiểm tra sức khỏe, nếu có dấu hiệu gì của bệnh tật thì đến gặp bác sĩ để chữa trị kịp thời, vì một cuộc sống tốt cho bạn và gia đình.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi

Tags: biến chứng của viêm tai giữa, bien chung cua viem tai giua, khàn tiếng ở trẻ, sai lầm khi chữa cảm cúm, phòng bệnh cảm cúm mùa hè, trẻ bị viêm VA, nhận biết ung thư vòm họngLượt truy cập: 788579
Số người đang xem: 6